Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh

Sáng 18/6, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội và các ĐBQH TP đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Mê Linh, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp Đại sứ Ấn Độ Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quốc Oai
bi thu thanh uy hoang trung hai tiep xuc cu tri huyen me linh
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao đổi với cử tri huyện Mê Linh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Mê Linh bày tỏ sự đồng tình với kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cử tri đánh giá, tuy thời gian diễn ra kỳ họp ngắn song kỳ họp đã hoàn thành nhiều nội dung chương trình với khối lượng lớn. Đặc biệt, cử tri đánh giá cao chất lượng phiên chất vấn. Các ĐBQH đã nêu lên các vấn đề nóng, sát với tình hình thực tiễn, gắn với chính sách pháp luật về đất đai, môi trường, an ninh trật tự xã hội, giao thông, xây dựng... Nội dung chất vấn cơ bản đi thẳng vào vấn đề, tăng tính đối thoại, tranh luận, hỏi nhanh đáp gọn nên có hiệu quả và giải đáp được nhiều ý kiến của cử tri quan tâm.

Cử tri cũng đánh giá cao vai trò điều hành của chủ tọa kỳ họp, việc trả lời của các thành viên Chính phủ ngày càng được nâng cao, được cử tri đồng tình, nhất trí cao.

Các ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc cũng nêu ý kiến đề nghị Đoàn ĐBQH TP báo cáo Quốc hội tăng cường hơn nữa các nhiệm vụ giám sát trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng; quản lý quy hoạch sử dụng đất; tăng cường giám sát về bảo vệ môi trường...

Liên quan đến các vấn đề trên địa bàn huyện Mê Linh, cử tri Nguyễn Văn Mùa, xã Thanh Lâm, nêu vấn đề nghĩa trang Thanh Tước hiện có hơn 7 ha nằm trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước gây ảnh hưởng đời sống nhân dân. Thành phố đưa thêm dự án công viên tưởng niệm Thiên đường Thanh Tước song đến nay đã qua 7 năm, dự án vẫn nhận dduowcj chưa đồng tình, ủng hộ của người dân... Cử tri đề nghị Thành phố xem xét, chỉ đạo hủy bỏ dự án công viên tưởng niệm Thiên đường Thanh Tước trả lại mặt bằng cho người dân địa phương.

bi thu thanh uy hoang trung hai tiep xuc cu tri huyen me linh
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri Đoàn Văn Hồng nêu ý kiến địa bàn huyện có tuyến đê sông Hồng đi qua địa phận 7 xã, mặt đê được bê tông hóa với chiều rộng 5m tuy nhiên đang bị xuống cấp, nhiều đoạn sụt, lún gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuyến đê có vai trò quan trọng trong phòng, chống lũ vừa là tuyến đường giao thông kết nối các xã ven sông với trung tâm huyện, hiện mặt đê nhỏ không bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân.

Năm 2016, huyện Mê Linh đã được Thành phố đồng ý nâng cấp tuyến đê nhưng đến nay còn nhiều vướng mắc. Để việc cải tạo, mở rộng mặt đê sông Hồng được khả thi, sớm hình thành tuyến đường hạ tầng khung, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, cử tri đề nghị Thành phố sớm cho ý kiến triển khai dự án, bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2015…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao các ý kiến của cử tri, cho rằng đây là những ý kiến xác đáng, tâm huyết, cho thấy các đại biểu đã theo dõi rất sát các hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua.

Trao đổi với các cử tri, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mê Linh. Đồng chí đánh giá, huyện đã có những nỗ lực hết sức tích cực song tiềm năng còn lớn chưa được khai thác hết, đặc biệt là trong việc phát triển kinh tế bãi sông Hồng hay như việc thu hút các nhà đầu tư vào địa phương.

bi thu thanh uy hoang trung hai tiep xuc cu tri huyen me linh
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trò chuyện với các đoàn viên, thanh niên huyện Mê Linh tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 18/6

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng nhấn mạnh đến một số lĩnh vực huyện cần quan tâm trong thời gian tới, như: nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến; phát triển nông nghiệp (đặc biệt là công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi); an ninh nông thôn; vi phạm lấn chiếm đất đai, một số vướng mắc về đất dịch vụ hay các dự án đầu tư trên địa bàn triển khai còn chậm.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã dành thời gian làm rõ thêm các ý kiến về các vấn đề liên quan tới đất đai, công tác phòng chống tham nhũng, bảo vệ môi trường nông thôn… Bí thư Thành ủy cho biết, TP đã có Nghị quyết 06 về bảo vệ môi trường, các quận huyện cũng đang tập trung thực hiện song khó khăn hiện nay là về vấn đề nguồn lực. Hàng loạt các dự án bơm tiêu, đầu tư giao thông, nhà máy nước thải… đang phải tạm ngừng chờ xin ý kiến vì vậy cũng làm chậm việc đầu tư của các doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị huyện tiếp tục nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu đặt ra của năm và giai đoạn 2016- 2020. Với các kiến nghị của cử tri huyện Mê Linh, Bí thư Thành ủy cho biết sẽ chỉ đạo quyết liệt để từng bước giải quyết dứt điểm.

Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội cũng cho biết thêm, thành phố đặc biệt ưu tiên trong lĩnh vực đầu tư nông nghiệp nông thôn, do đó, những năm gần đây nông nghiệp nông thôn cũng đã có những tiến bộ nhất định. Đồng chí khẳng định, Thành phố tiếp tục tăng cường ngân sách đầu tư lĩnh vực này cũng như đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ… góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo hơn nữa an sinh xã hội.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile