Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

Chiều 16/1, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới tặng quà Tết cho 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số tại 7 xã miền núi, huyện Ba Vì nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Lãnh đạo các cấp, ngành phải quyết liệt, hướng về cơ sở Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân Phát biểu kết luận của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 21

Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý; lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố.

Phát biểu chúc Tết đồng bào, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Tết nguyên đán Canh Tý 2020, thành phố đã dành trên 378 tỷ đồng để tặng quà cho trên 820 nghìn người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực người có công, gia đình nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp, mất sức lao động hàng tháng...

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của thành phố cũng có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ, tặng quà cho các hộ gia đình, hội viên, đoàn viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với phương châm không để gia đình nào không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

bi thu thanh uy hoang trung hai tang qua tet cac ho ngheo dong bao dan toc thieu so huyen ba vi
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà Tết cho các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, đây cũng chính là mục đích và ý nghĩa của chuyến thăm, tặng quà hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì lần này. Những món quà Tết gửi đến bà con mặc dù còn khiêm tốn về vật chất nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo thành phố, các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt của các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao với mong muốn bà con sẽ cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới; là nguồn động viên đồng bào vượt qua mọi khó khăn, phát triển sản xuất, tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Ba Vì và các xã trên địa bàn tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà Tết, kịp thời động viên đồng bào gắn với tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Đồng chí Hoàng Trung Hải chúc toàn thể bà con luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, năm mới có nhiều thắng lợi mới.

bi thu thanh uy hoang trung hai tang qua tet cac ho ngheo dong bao dan toc thieu so huyen ba vi
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Màu

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo thành phố, huyện Ba Vì đã trao tận tay 183 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đại diện 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo TP đã tham dự lễ khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Màu tại thôn Mít Mái, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Ngôi nhà được xây dựng từ tháng 8/2019 trên diện tích 80m2; tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng (trong đó có 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ chương trình xây dựng "Nhà đại đoàn kết" của thành phố).

bi thu thanh uy hoang trung hai tang qua tet cac ho ngheo dong bao dan toc thieu so huyen ba vi
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo thành phố chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Màu

*Chiều cùng này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng 80 suất quà cho 80 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Mỹ Đức; khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu ở thôn Ái Nàng, xã An Phú.

Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, với phương châm để mọi nhà, mọi người đều có Tết, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức hỗ trợ 7.459 suất quà trị giá trên 5,4 tỷ đồng với nhiều hình thức khác nhau để người nghèo vui xuân, đón Tết.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile