Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dự lễ khai giảng tại Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam

Sáng 5/9, hòa trong không khí cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tới dự và đánh trống khai giảng.
Hãy sẵn sàng cho ngày khai giảng không bóng bay

Phát biểu chào mừng năm học mới, nhà giáo- Tiến sĩ Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết, năm học 2018-2019, Trường Amsterdam tiếp tục đạt những thành tích ấn tượng với tổng số 70 huy chương quốc tế, 100 giải thưởng quốc gia ở các môn học và nghiên cứu khoa học, góp phần cùng đoàn học sinh Thủ đô là nòng cốt trong các đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế.

Trong đó, nhiều học sinh của Nhà trường vinh dự giành giải cao trong các kỳ thi quốc tế. Tiêu biểu như:Em Trần Bá Tân, xuất sắc giành Huy chương Vàng tạiKỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế năm 2019 với số điểm cao thứ 4 của kỳ thi, đồng thời đạt giải Bài thực hành tốt nhất. Em Trần Xuân Tùng, giành Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật lý 2019, là thí sinh đạt thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam với tổng điểm bài thi nằm trong TOP 10 thế giới. Em Nguyễn Mạnh Quân, đạt Huy chương Vàng với điểm nhất tuyệt đối kỳ thi Olympic Quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn...

bi thu thanh uy hoang trung hai du le khai giang tai truong chuyen ha noi amsterdam

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đạt được trong năm học vừa qua.

“Thành tích đó tiếp tục làm rạng rỡ thêm truyền thống 34 năm xây dựng, phát triển của ngôi trường chuyên hàng đầu Thủ đô và đất nước, luôn sáng tạo và tiên phong trong đổi mới phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy và học tập. Từ đó đã bồi dưỡng, đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho Thủ đô và đất nước, cùng với hệ thống các trường của thành phố góp phần đưa uy tín và vị thế của ngành giáo dục Thủ đô lên tầm cao mới “- Bí thư Thành ủy đánh giá.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, quán triệt phương châm “giáo dục là quốc sách hàng đầu”, thành phố luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục về mọi mặt; tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho công tác dạy và học của các nhà trường.

Vì vậy, thành phố tin tưởng, mong muốn thầy trò trường Hà Nội – Amsterdam tiếp tục phát huy thế mạnh, tích cực đi đầu đổi mới, sáng tạo với chương trình đào tạo tiên tiến, mô hình đổi mới giáo dục hiệu quả, dẫn đầu cả nước về quy mô và chất lượng. Cùng với đó, phát triển mạnh mẽ hơn mô hình trường Trung học phổ thông chuyên đào tạo song song quốc gia và quốc tế, tạo sự lan tỏa trong hệ thống các trường chuyên của Quốc gia; xây dựng chiến lược đào tạo học sinh trở thành nhân tài của Thủ đô và cả nước; chú trọng giáo dục văn hóa, nét đẹp ứng xử thanh lịch, văn minh đặc trưng tiêu biểu của người Tràng An…

bi thu thanh uy hoang trung hai du le khai giang tai truong chuyen ha noi amsterdam
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ khai giảng

Bí thư Thành ủy mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục học tập, tu dưỡng để nâng cao trình độ cả về chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất, đạo đức đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của công cuộc đổi mới. Mỗi thầy cô giáo của Nhà trường phải thực sự là tấm gương sáng cho học sinh và là chuẩn mực về trình độ và đạo đức nghề nghiệp của giáo dục Thủ đô.

Mỗi em học sinh cần nỗ lực học tập, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trau dồi kỹ năng, phát huy sáng tạo, nuôi hoài bão lớn. Mỗi em học sinh phải là đại sứ cho thương hiệu của Nhà trường về đào tạo và đại diện cho nét đẹp của Thủ đô văn hiến, thành phố vì hoà bình của thế giới, xứng đáng là chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước.

“Để làm được điều đó, tôi đề nghị các cấp, các ngành và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, đồng hành, tạo điều kiện, chung tay cùng thầy và trò Nhà trường xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và tiên tiến” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Xem phiên bản mobile