Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chung vui với thầy và trò trường Tiểu học Thăng Long

Sáng 20/11, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới dự, chung vui với thầy trò Trường Tiểu học Thăng Long nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập trường và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đối thoại với đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Phát biểu kết luận của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tại Hội nghị lần thứ 20 BCH Đảng bộ TP Hà Nội

Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trường tiểu học Thăng Long tiền thân là trường Tư thục Thăng Long - nơi khởi xướng nhiều phong trào và sáng kiến giáo dục như phong trào “Vở sạch - chữ đẹp”, “Dạy tốt, Học tốt”, “Phương pháp giáo dục đạo đức cho học sinh tiểu học”…

Kế thừa truyền thống lịch sử và cách mạng, các thế hệ giáo viên của trường luôn đoàn kết, yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đã giành được nhiều thành tích trong phong trào “Thi đua Hai tốt”; hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, hội thi học sinh giỏi.

Với nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Độc lập hạng Nhì, 4 Huân chương Lao động cùng nhiều phần thưởng cao quý và danh hiệu khác.

bi thu thanh uy hoang trung hai chung vui voi thay va tro truong tieu hoc thang long
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi lễ

Trường cũng là trường tiểu học duy nhất của Thủ đô đạt danh hiệu Anh hùng lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của nhà trường trong thời gian qua.

Đồng chí Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong cả nước hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học từ năm 1990, trung học cơ sở năm 1999 và đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả, xứng tầm là trung tâm giáo dục lớn của cả nước; đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Đặc biệt, từ năm 2008 đến nay, thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội, Hà Nội được mở rộng cả về quy mô, diện tích, trở thành địa phương đứng đầu cả nước về số lượng trường học cũng như số lượng giáo viên và học sinh.

bi thu thanh uy hoang trung hai chung vui voi thay va tro truong tieu hoc thang long
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản chúc mừng thầy và trò trưởng Tiểu học Thăng Long nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập trường

Năm học 2018-2019, Hà Nội tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Hoạt động hội nhập quốc tế về giáo dục đào tạo được tăng cường, mở rộng và phát triển mạnh về cả quy mô và chất lượng, chất lượng đào tạo. Nhiều trường đã đạt trình độ quốc tế; hạ tầng giáo dục được quan tâm đầu tư; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học…

“Thành quả đạt được trong 65 năm qua là vô cùng quý giá. Đó là công sức, trí tuệ và tâm huyết của biết bao thế hệ nhà giáo, nhà quản lý của Thủ đô, trong đó có các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Thăng Long.

Thành phố tin tưởng và hy vọng, thầy trò trường Tiểu học Thăng Long tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năng động, sáng tạo triển khai thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và của thành phố, xây dựng nhà trường phát triển bền vững” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp, các ngành thành phố, quận Hoàn Kiếm và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, đồng hành, tạo điều kiện, chung tay cùng thầy và trò trường Tiểu học Thăng Long xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn và tiên tiến.

bi thu thanh uy hoang trung hai chung vui voi thay va tro truong tieu hoc thang long
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao cờ Thi đua của Chính phủ cho trường Tiểu học Thăng Long

“Tôi mong các thầy, cô giáo tiếp tục ngọn lửa nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Bác mong các cháu học sinh tiếp tục thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi, nói lời hay, làm việc tốt, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo; rèn nét chữ, nết người, quan tâm giúp đỡ bạn bè, giữ gìn vệ sinh môi trường, phấn đấu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” để trở thành chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước” – Bí thư Thành ủy gửi gắm.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc trường Tiểu học Thăng Long ngày càng phát triển, vươn tới những tầm cao mới và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thủ đô và cả nước, xứng đáng với niềm tin tưởng của cấp ủy, chính quyền, các bậc phụ huynh và học sinh.

Tuổi trẻ Thủ đô
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile