Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Phú Xuyên cần chủ động quyết liệt, sáng tạo, bứt phá

Phát biểu tại buổi làm việc với Huyện ủy Phú Xuyên sáng 24/12, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu, huyện phải khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá, buổi làm việc rất bổ ích, giúp cho các Sở, ngành và thành phố hiểu rõ thực trạng của huyện Phú Xuyên nói riêng, các huyện phía Nam Thủ đô nói chung. Cuộc làm việc cũng giúp huyện Phú Xuyên thấy được những gì cần làm trong thời gian tới cũng như những mong muốn của thành phố đối với huyện.

Bí thư Thành ủy khẳng định, 18 ý kiến tại buổi làm việc, đặc biệt là 6 ý kiến từ cấp xã và doanh nghiệp sẽ được tập hợp, ra thông báo riêng, làm căn cứ cho huyện triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nhấn mạnh vị trí, vai trò của huyện Phú Xuyên, đặc biệt là “bộ mặt”, hình ảnh “đối ngoại” của Hà Nội với các tỉnh láng giềng Hà Nam, Hưng Yên, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, dư địa phát triển của huyện còn rất lớn, chỉ thiếu sự “điều khiển, sắp đặt”.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Phú Xuyên cần chủ động quyết liệt, sáng tạo,tạo động lực phát triển bứt phá

Biểu dương những kết quả huyện Phú Xuyên đã đạt được trong năm 2020, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá, khí thế, quyết tâm của huyện đã ngày càng tăng cường. Trước những băn khoăn, tồn tại, hạn chế của huyện, Bí thư chia sẻ: "Rõ ràng huyện Phú Xuyên phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, kể cả lợi thế tĩnh và lợi thế động, chưa đạt được mong muốn. Còn rất nhiều việc phải làm để sớm hiện thực khu đô thị vệ tinh Phú Xuyên".

Vì vậy, thời gian tới, Bí thư Thành ủy yêu cầu huyện tận dụng các thế mạnh của địa phương, khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển.

“Phú Xuyên phải giàu, đẹp, mạnh, phát triển bứt phá”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh; Đồng thời chỉ rõ, Đảng bộ huyện cần chủ động, quyết liệt; Quyết tâm 1, phải hành động bằng 10; Đề ra các giải pháp cho từng việc với từng giai đoạn ngắn hạn, dài hạn; Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết.

Huyện cần chú trọng phát triển làng nghề; Tập trung ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp; Xây dựng Nhà văn hóa nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Đặc biệt, huyện cần chủ động, sáng tạo trong triển khai xúc tiến đầu tư để phát triển các thế mạnh từ nông sản, làng nghề trên địa bàn...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Xuyên
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Xuyên

Trước mắt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu huyện Phú Xuyên tập trung lo cho Nhân dân một cái Tết đầm ấm, vui tươi, nhà nhà đều có Tết; Cùng với đó, tạo chuyển biến trong thực hiện các nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2021.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các Sở, ngành quan tâm hơn tới huyện Phú Xuyên nói riêng, các huyện phía Nam thành phố nói chung. Trước hết, với các kiến nghị xây cầu vượt, bổ sung hệ thống chiếu sáng cho huyện Phú Xuyên… cần khảo sát và làm ngay.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phú Xuyên, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Lê Ngọc Anh cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo thành phố để bổ sung hoàn thiện chỉ tiêu, mục tiêu năm 2021 và giai đoạn 5 năm tới. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phú Xuyên sẽ đoàn kết, chung sức đồng lòng để thực hiện chỉ đạo của thành phố theo đúng định hướng là đô thị vệ tinh vào năm 2030, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thủ đô.

* Trước buổi làm việc, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho đại diện 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi hộ 40 triệu đồng. Đồng chí mong muốn, món quà này sẽ giúp các gia đình vừa bớt đi phần nào khó khăn, vừa động viên, khích lệ các thành viên phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thành phố Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thành phố

Chiều 24/12, Đảng Đoàn HĐND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2020 và ...

Tú Linh
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile