Bí thư Thành ủy Hà Nội tham quan chợ hoa Hàng Lược

Sáng nay 2-2 (tức ngày 28 Tết), hòa trong không khí rộn ràng đón Xuân Kỷ Hợi 2019 của người dân Thủ đô, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã đến tham quan phố bích họa Phùng Hưng...
bi thu thanh uy ha noi tham quan cho hoa hang luoc

Hòa trong không khí rộn ràng đón Xuân Kỷ Hợi 2019 của người dân Thủ đô, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã đến tham quan phố bích họa Phùng Hưng, chợ hoa Hàng Lược, kiểm tra công tác phục vụ và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, các ban Đảng Thành ủy và Quận ủy Hoàn Kiếm.

Chợ hoa Hàng Lược là chợ hoa truyền thống đặc biệt. Chỉ họp duy nhất một lần trong năm, chợ hoa trải rộng trên 4 tuyến phố Hàng Lược, Hàng Mã, Hàng Khoai, Hàng Rươi. Đây là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước, là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa của người Tràng An mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Càng ý nghĩa hơn, chợ hoa Hàng Lược nay còn được gắn kết với không gian bích họa phố Phùng Hưng, nơi có những hoạt động phong phú giới thiệu, trình diễn một số nghề thủ công phục vụ Tết như: Tranh dân gian Đông Hồ; con giống bột làng Phượng Dực; con giống đất làng Đông Hồ; nghệ thuật nặn và vẽ các con giống bằng gốm; nghề thủ công mây tre đan; thư pháp...

bi thu thanh uy ha noi tham quan cho hoa hang luoc

Cùng đông đảo người dân tản bộ từ phố bích họa Phùng Hưng đến phố Hàng Lược trong không khí phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của Thủ đô và dừng chân ở trụ sở phường Hàng Mã, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết các ông đồ, người dân kinh doanh, đi chợ Tết trên phố... Sự quan tâm của đồng chí Bí thư Thành ủy khiến người dân nơi đây rất phấn khởi, chào đón. Còn các ông đồ của Câu lạc bộ thư pháp Xuân Hồng trên phố bích họa Phùng Hưng đã tặng chữ "Phúc" cho Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải...

Sau khi nghe báo cáo, kiểm tra tình hình phục vụ Tết, đồng chí Hoàng Trung Hải đã tặng quà, chúc Tết các cụ cao niên và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Hàng Mã. Phát biểu tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội biểu dương, đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hàng Mã trong suốt năm qua và từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ; đạt được kết quả cao trên các lĩnh vực; đóng góp tích cực vào thành quả chung của thành phố.

bi thu thanh uy ha noi tham quan cho hoa hang luoc

Nhấn mạnh những nhiệm vụ đang đặt ra và niềm tự hào là người Thủ đô, đặc biệt khi Hà Nội trở thành thành phố du lịch đón tới 4,3 triệu lượt khách quốc tế trong năm qua, nằm ở địa bàn trung tâm thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải mong muốn, mỗi cán bộ và người dân phường Hàng Mã đều nhận thức được trách nhiệm của mình là thay mặt thành phố "tiếp khách" trong nước và quốc tế đến với Hà Nội. Để làm tốt việc đó, cán bộ và nhân dân phường cần thực hiện nghiêm các quy tắc ứng xử mà thành phố đã ban hành, chăm lo xây dựng nếp sống văn hóa, vệ sinh môi trường từ trong mỗi gia đình, để lại những hình ảnh đẹp, đáng nhớ, đáng quý trong lòng khách du lịch trong nước và quốc tế; xứng đáng với truyền thống văn hiến, anh hùng, "Thành phố Vì hòa bình" của Thăng Long - Hà Nội.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền phường Hàng Mã, chúc toàn thể cán bộ và nhân dân phường một năm mới dồi dào sức khoẻ, an khang, thịnh vượng.

PV/Theo HNM
Phiên bản di động