Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với phụ nữ Thủ đô

Sáng 30/11, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội chủ trì buổi đối thoại với phụ nữ Thủ đô với chủ đề: “Xây dựng thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng Nông thôn mới - đô thị văn minh”.
Quý III/2023, thực hiện giám sát việc phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô Đà Nẵng: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo với thủ đoạn mới rất tinh vi 12 giáo viên Thủ đô được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trụ sở Thành ủy và kết nối đến điểm cầu 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn của TP.

Lãnh đạo TP Hà Nội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ Thủ đô
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, thời gian qua, phụ nữ Thủ đô có vai trò rất quan trọng và có nhiều đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Thủ đô và đất nước.

Lãnh đạo TP đánh giá cao sự nỗ lực của chị em phụ nữ và các cấp Hội liên hiệp phụ nữ TP đã tích cực thi đua, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô, đặc biệt các chị em đã rất tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và hiện nay là tập trung phục hồi và phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tuy nhiên, hơn hai năm vừa qua, trước tác động của đại dịch COVID-19, đời sống của một số phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó vẫn còn tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phân biệt đối xử, bất bình đẳng giới trong công việc, tư tưởng trọng nam, khinh nữ… gây bức xúc trong xã hội. Trong tổ chức triển khai chính sách còn có những bất cập, còn nhiều việc phải làm để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ, trẻ em và Nhân dân.

Nhằm tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong nắm bắt kịp thời, chỉ đạo, tổ chức giải quyết kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP, Thành ủy tổ chức đối thoại với đại biểu phụ nữ Thủ đô.

Lãnh đạo TP Hà Nội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ Thủ đô
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

“Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo TP mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề mà dư luận và phụ nữ Thủ đô quan tâm để tiếp thu, giải đáp; Đặc biệt mong muốn các đại biểu phụ nữ sẽ có nhiều ý kiến hiến kế cùng TP tập trung giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, bất cập hiện nay”- Bí thư Thành ủy nhấn mạnh và đề nghị các đại biểu trao đổi với tinh thần thẳng thắn, ngắn gọn, rõ ràng, cụ thể, tập trung vào 3 nhóm vấn đề: Phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ trong xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; Đề xuất những vấn đề xây dựng TP an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em; Đề xuất các nội dung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, công tác cán bộ nữ.

Trên cơ sở đó, mạnh dạn đề xuất giải pháp về phát huy vai trò, tiềm năng của phụ nữ trong thực hiện bình đẳng giới, thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển Thủ đô, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

"Tôi mong muốn và hy vọng tại hội nghị này, lãnh đạo TP sẽ nhận được nhiều ý kiến chất lượng của các chị em phụ nữ thủ đô và sau Hội nghị, các vướng mắc, kiến nghị đó sẽ cơ bản được giải đáp, giải quyết theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tiễn TP.

Qua đó, góp phần tạo môi trường ngày càng thuận lợi để phụ nữ Thủ đô và tổ chức Hội Phụ nữ phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, góp sức “Làm cho Thủ đô ta thành một Thủ đô bình yên tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần” như lời dạy của Bác Hồ kính yêu"- Bí thư Thành ủy bày tỏ.

Tú Linh; Ảnh: Viết Thành
Phiên bản di động