Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn Thường trực Thành đoàn Hà Nội thăm, tặng quà đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi Thanh niên Thủ đô khởi động Tiếp sức mùa thi năm 2020

Tại đây, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của các bạn tình nguyện viên và động viên đoàn viên, thanh niên tiếp tục làm tốt công việc.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cũng ân cần dặn dò các bạn trẻ đặc biệt chú ý tới việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, cũng như nhắc nhở thí sinh và người nhà chú ý thực hiện các biện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi
Bí thư Thành đoàn Hà Nội ân cần thăm hỏi và động viên tình nguyện viên

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 của Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố được chia làm hai giai đoạn. Chương trình được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT, được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Tiếp nối sự thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10, giai đoạn 2 được Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố triển khai tại tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12 và khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) cùng người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt tặng quà thanh niên tình nguyện tại điểm thi THCS Trưng Vương

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Thành đoàn Hà Nội cũng có nhiều điểm khác so với những năm trước. Trong đó, tình nguyện viên tiếp tục tuyên truyền đến thí sinh và người nhà các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Phối hợp với lực lượng y tế đo thân nhiệt, hỗ trợ nước rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn phụ huynh cách cài đặt ứng dụng Bluezone.

bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi
Bí thư Thành đoàn Hà Nội mong muốn tình nguyện viên tiếp tục nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao

Bên cạnh đó, các điểm thi đều có cơ cấu đội hình tình nguyện phù hợp, tránh tụ tập đông người. Thành đoàn Hà Nội cũng xã hội hóa và phân bổ, trang bị gel rửa tay khô sát khuẩn tại 100% điểm thi phục vụ tình nguyện viên, thí sinh và người nhà; Yêu cầu lực lượng tình nguyện viên đeo găng tay y tế trong quá trình phát nước và các vật phẩm thiết yếu phục vụ thí sinh và người nhà; Đảm bảo 100% lực lượng tình nguyện viên đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách trong khi làm nhiệm vụ…

Trước đó, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tư vấn trực tuyến Tiếp sức mùa thi 2020” trên fanpage Thành đoàn Hà Nội và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội giúp thí sinh tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile