Bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang

Một người phụ nữ trú phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm bị xử phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
Giám đốc doanh nghiệp ở Hưng Yên kinh doanh khẩu trang trái phép Lý do Văn Hậu không đeo khẩu trang khi ra đường ở Hà Lan Bắc Ninh: Đề nghị xử lý "lạ đời" các cá nhân, tập thể trong vụ làm "nhái" khẩu trang y tế của Công ty Quốc Bảo

bi phat 200000 dong vi khong deo khau trang

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch ra quyết định xử phạt. Ảnh: Minh Huế.

Ngày 27/3, Công an phường Hàng Trống khi phát hiện người phụ nữ không tuân thủ quy định về phòng chống nCoV đã mời về trụ sở làm việc. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 của phường đã xử phạt người này theo điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND Hà Nội khuyến khích người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà. Khi giao dịch mua bán cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sáng 28/3, Đội cảnh sát trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm) vận động người dân đi tập thể dục quanh khu vực Hồ Gươm nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người. Tổ công tác sau đó cùng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ mời 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường làm việc. Bốn người này trước đó đã nhiều lần không chấp hành nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định của Tổ công tác phường Lý Thái Tổ.

Thành phố Hà Nội thông báo sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4; tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4.

Nguồn: VnExpress
Xem phiên bản mobile