Bị chém hội đồng từ việc nói to, chửi tục trong quán ăn đêm

Trong lúc ăn uống cùng nhóm bạn, anh Việt nói to, chửi tục bâng quơ dẫn đến xích mích với người đàn ông ngồi bàn bên cạnh và sau đó còn bị chém hội đồng, suýt mất mạng.
Hà Nội: Phụ huynh trình báo 3 học sinh lớp 11 nhập viện vì bị đánh hội đồng Có nên đưa các nữ sinh đánh hội đồng bạn học dã man vào trường giáo dưỡng? Nữ sinh bị đánh hội đồng vì chê màu giày của bạn

Từ kết quả điều tra và truy tố, TAND TP Hà Nội vừa quyết định tuyên phạt Nguyễn Đình Tùng (SN 1991, trú ở xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) 17 năm tù về tội “Giết người”. Giữ vai trò đồng phạm, Nguyễn Đình Bách (SN 1995, em trai ruột Tùng); Nguyễn Viết Trung (SN 1994) đều ở xã Sài Sơn, Quốc Oai lần lượt bị tuyên phạt 16 năm tù và 15 năm tù.

Quá trình xét xử sơ thẩm làm rõ khoảng 22h30 ngày 7/9/2019, Nguyễn Đình Tùng cùng con gái (SN 2011) và bạn là bị cáo Nguyễn Viết Trung đi ô tô tới một quán ăn đêm tại xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội). Ít phút sau, nhóm anh Tạ Văn Việt (SN 1995, trú cùng địa phương) cũng đến đây ăn uống.

Bị chém hội đồng từ việc nói to, chửi tục trong quán ăn đêm ảnh 1
Nhóm bị cáo chém người ở quán ăn đêm bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Trong lúc ăn đêm, anh Việt nói chuyện to với nhóm bạn, đồng thời liên mồm chửi tục bâng quơ. Ngồi ăn bàn bên cạnh, Tùng “ngứa tai, nóng mặt” nên vớ nửa quả chanh trên bàn ăn ném vào người anh Việt.

Xích mích giữa Tùng và anh Việt lập tức xảy ra nhưng được mọi người can ngăn. Ăn uống xong, Tùng, con gái và Trung ra xe ô tô về nhà. Tuy nhiên, khi chiếc ô tô này còn chưa kịp nổ máy thì anh Việt và một người trong nhóm lập tức áp sát.

Anh Việt sau đó đứng sát cửa lái (phía Tùng) chửi bới, thách thức và nhổ nước bọt vào người đối phương. Ở phía sau, bạn anh Việt cũng vung tay đấm Trung nhưng không trúng. Sự việc một lần nữa lại được mọi người can ngăn kịp thời.

Về đến nhà, Tùng, Trung gặp Nguyễn Đình Bách đang đứng ngoài cổng. Được Trung kể cho nghe về việc “va chạm” vừa xảy ra ở quán ăn đêm, Bách liền “đốp ngay: “Sao không đánh luôn”.

Ngay sau đó, Tùng bảo con gái vào nhà, rồi xuống bếp lấy dao. Trung, Bách cũng nhanh chóng tìm cho mình mỗi người một con dao tương tự, rồi cả 3 cùng lên ô tô quay trở lại quán ăn đêm.

Khoảng 23h15 cùng ngày, đến gần quán ăn đêm xảy ra xô xát, Tùng cho ô tô dừng lại. Bách liền xuống xe, đi vòng ra phía sau anh Việt (đang dùng điện thoại ở vỉa hè) chém người. Bị tấn công bất ngờ, anh Việt phản ứng, giơ tay lên chống đỡ, giằng co con dao với Bách và bị lưỡi dao cứa vào cổ.

Cùng thời điểm, Tùng cũng xông đến chém đối phương vào mạn sườn. Trong khi anh em Tùng chém hội đồng anh Việt, Trung cầm dao chặn cửa quán ăn đe dọa nhóm bạn anh Việt nên không ai dám ra can ngăn. Sau đó, Trung vào trong quán chém 1 người 2 nhát gây thương tích.

Sau khi nhóm Tùng bỏ đi, anh Việt được đưa đi cấp cứu nên không bị tử vong. Kết quả giám định thương tích cho thấy, anh Việt bị vỡ xương thái dương, dập não xuất huyết vùng thái dương cùng các vết thương khác với tổng tỷ lệ tổn hại sức khỏe lên đến 63%.

Đối với người đàn ông bị Trung chém, quá trình điều tra, anh này không tố cáo và sau đó bị tử vong do bệnh lý. Người thân anh này cũng không đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý hành vi của Trung, do đó không có cơ sở để xử lý hình sự ở hành vi này.

Cũng trong quá trình giải quyết vụ án, anh Việt chỉ đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét, xử lý nghiêm minh Nguyễn Đình Tùng và đồng phạm về hành vi gây ra đối với anh này mà không yêu cầu gì về mặt bồi thường dân sự.

Nguồn: ANTĐ
anninhthudo.vn
Phiên bản di động