Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên siết các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các bệnh viện tuyến cuối như Nhiệt đới Trung ương, K Tân Triều Hà Nội trong những ngày qua. Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã chủ động tăng cường và siết chặt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.
Phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Thái Nguyên Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid – 19 Thái Nguyên: Thăm, tặng quà động viên các chốt kiểm dịch Covid - 19

Để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tăng cường siết chặt các biện pháp từ bên ngoài và bên trong bệnh viện để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tại cổng số 1, đơn vị bố trí 4 bảo vệ vào giờ hành chính; 3 bảo vệ ngoài giờ hành chính và các ngày thứ 7, Chủ nhật. Việc thực hiện công tác phân luồng, đo thân nhiệt, khai báo y tế theo lịch phân công, quản lý bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra vào được thực hiện ngay tại cổng theo nội quy Bệnh viện.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên siết các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã chủ động tăng cường và siết chặt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Ảnh minh hoạ

Tại cổng số 2, bố trí 2 bảo vệ, quản lý bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra vào cổng theo nội quy Bệnh viện; chỉ mở cổng cho xe nhân viên Bệnh viện vào theo giờ quy định, sáng (6h30'-8h00'), chiều (13h00'-14h30').

Tại cổng số 3, bố trí 2 bảo vệ, quản lý bệnh nhân và người nhà ra vào giờ hành chính. Ngoài giờ hành chính, thứ 7 và Chủ nhật chỉ cho bệnh nhân ho, sốt, viêm đường hô hấp cấp vào khám sàng lọc tại Khoa Bệnh nhiệt đới. Các cổng khác đóng 24/24 giờ theo quy định.

Đối với bệnh nhân điều trị nội trú tại các khoa, trung tâm, hoạt động chăm sóc bệnh nhân không được quá 1 người; người nhà không thăm hỏi bệnh nhân trong giai đoạn này.

Đồng thời, tiến hành kiểm tra khai báo y tế bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đóng dấu đã khai báo y tế (nếu chưa có dấu này thì phải quay lại thực hiện khai báo tại khu vực khai báo y tế của Bệnh viện); yêu cầu bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn tại Bệnh viện, hạn chế tập trung tại Khoa Dinh dưỡng, ưu tiên mang về khoa, trung tâm.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên siết các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên quyết tâm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh vừa hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

PGS.TS.BS Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, kết thúc tiêm chủng đợt 1, Bệnh viện đã tiến hành tiêm được gần 1.800 liều (234 liều cho lực lượng công an), tăng trên 200 liều so với kế hoạch; trong đó có 886 cán bộ, nhân viện của Bệnh viện.

Ngoài ra, ngày 9/5, đơn vị đã hoàn thành 334 mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều Hà Nội (có 12 người là cán bộ của Bệnh viện) và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đang quyết tâm không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong bệnh viện, từ bệnh viện ra cộng đồng; đảm bảo vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile