Bệnh viện Hợp Lực tỉnh Thanh Hóa dừng đón bệnh nhân do có người mắc Covid-19

Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực là bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa đã phong tỏa 1 tòa nhà 9 tầng và dừng đón bệnh nhân từ 18 giờ ngày 29/8 do có người mắc Covid-19.
Thanh Hóa: Huyện Nông Cống ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid-19 trong sáng 28/8

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa tối ngày 29/8 cho biết địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực là bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa có địa chỉ tại TP Thanh Hóa.

Bệnh nhân là nam (SN 1980, ngụ thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Bệnh viện Hợp Lực tỉnh Thanh Hóa dừng đón bệnh nhân do có người mắc Covid-19
Ảnh internet

Theo CDC tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 29-8, bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực để chăm sóc bố, tại cổng vào được làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương phát test nhanh kháng nguyên có kết quả dương tính, sau đó lấy mẫu làm xét nghiệm PCR tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực cho kết quả mắc Covid-19.

Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng tại bệnh viện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Y tế, CDC tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực thần tốc truy vết được được 48 F1 (tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực có 37 F1, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương có 11 F1). Tất cả các F1 đều được đưa tới khu cách ly theo quy định.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cũng tiến hành phong tỏa toàn bộ tòa nhà 9 tầng (nơi bệnh nhân thường lui tới chăm sóc bố), đồng thời tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ 18 giờ ngày 29-8, cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cũng đã có quyết định cách ly xã hội toàn bộ 286 hộ gia đình với 1.000 nhân khẩu ở thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long theo Chỉ thị 16; thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Quảng Long từ 19 giờ ngày 29/8.

Theo kết quả điều tra, ngày 1/8, bệnh nhân trở về nhà tại thôn Xuân Tiến (Quảng Long) bằng xe riêng của em rể (sống tại TP Bắc Giang). Ngay sau đó, bệnh nhân có ra Trạm Y tế Quảng Long để khai báo y tế và được hướng dẫn tự dõi y tế tại nhà trong vòng 2 ngày (do trở về từ vùng xanh theo cập nhật của Bộ Y tế).

Từ ngày 2/8 đến 26/8, bệnh nhân tới chăm bố tại Phòng 303-304, tầng 3, khoa Ung Bướu, Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực. Đến ngày 26/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, mệt mỏi nên về nhà. Đến 29/8, bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Trong thời gian chăm bố bệnh nhân có về nhà khoảng 15 lần. Tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc với vợ, 2 người con và người bác họ nhưng có đeo khẩu trang. Ngày 29/8, bệnh nhân được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile