Bệnh viện E tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng

Bắt đầu từ ngày 12/6, Bệnh viện E phối hợp với Tổ chức Operation Smile tổ chức chương trình khám và điều trị phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em.
Nguy cơ nhập viện cấp cứu do “bã” thức ăn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại buổi khám sàng lọc, TS.BS Phan Thảo Nguyên - Phó Giám đốc Bệnh viện E khẳng định: "Đây là lần thứ 4, bệnh viện tổ chức chương trình khám và điều trị phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác nhằm mang đến “điều kỳ diệu” cho những trẻ em không may mắn mắc các dị tật bẩm sinh như hở hàm ếch, mí sụp, dính ngón tay, thừa ngón chân, vành tai…

Chương trình này sẽ được Bệnh viện E tổ chức thường xuyên và liên tục với mong muốn mang lại ngày càng nhiều hơn nữa nụ cười hạnh phúc của trẻ em.

Bệnh viện E phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật khe hở môi, vòm miệng lần 4.
Bệnh viện E phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật khe hở môi, vòm miệng

Theo đó, Bệnh viện E sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ tham gia phẫu thuật trong chương trình này. Trẻ được miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu và hỗ trợ một phần chi phí ăn ở trong thời gian điều trị tại Bệnh viện E. Đây là một chương trình mang tính nhân văn và được xã hội nhìn nhận đánh giá cao.

TS Phan Thảo Nguyên mong muốn, các tổ chức từ thiện và các nhà hảo tâm đồng hành để bệnh viện có thể phẫu thuật nhiền hơn nữa những trường hợp dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác nhằm đem lại hạnh phúc không chỉ cho trẻ em mà cho nhiều gia đình trong xã hội.

Hiện Bệnh viện E là cơ sở y tế tuyến cuối thực hiện được các kỹ thuật khó và chuyên sâu cùng với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại với hệ thống phòng mổ, máy gây mê, hồi sức, chăm sóc hậu phẫu…

Bệnh viện E sẽ đáp ứng và đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các trẻ em không may mắc các dị tật về hàm mặt có cơ hội được phẫu thuật, trả lại nụ cười, đem đến một tương lai rộng mở, hòa nhập cộng đồng cho các em.

Chia sẻ tại buổi khám sàng lọc, TS.BSNT Nguyễn Tấn Văn - Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện E kiêm Chủ nhiệm bộ môn Bệnh lý miệng và hàm mặt, trường Đại học Y dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: "Các cháu bé tham gia chương trình lần này đến từ một số xã huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Các bé đến đăng ký khám sàng lọc để lựa chọn từ 55 trẻ đủ tiêu chuẩn để phẫu thuật miễn phí.

Thực hiện chương trình có sự tham gia tiếp nhận, khám sàng lọc và phẫu thuật cho các bệnh nhi mắc dị tật bẩm sinh về khe hở môi, vòm miệng gồm các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc các chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện như: Răng hàm mặt, Gây mê hồi sức, Nội Nhi tổng hợp, Tai mũi họng, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Sức khỏe tâm thần…".

TS.BSNT Nguyễn Tấn Văn cho biết thêm, trẻ em đến khám sàng lọc và tư vấn lần này có nhiều dạng dị tật bẩm sinh khe hở môi, khe hở vòm miệng chưa được phẫu thuật và đã phẫu thuật (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi).

Đặc biệt, nhiều trẻ mắc dị tật dính ngón, thừa ngón tay chân. Các bệnh nhân được tư vấn, khám sàng lọc, phẫu thuật, tái khám sau phẫu thuật và được hướng dẫn về âm ngữ trị liệu cũng như các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau phẫu thuật.

Phẫu thuật thành công sẽ giúp các bé thoát khỏi những khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, mang lại sự tự tin, hàn gắn những tổn thương về thể chất và tinh thần cho các bé.

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động