Bệnh nhân tử vong ở Hà Nam vì xơ gan giai đoạn cuối, không phải do Covid-19

Tối 4/5, Bộ Y tế thông tin về trường hợp tử vong tại Hà Nam vào rạng sáng 1/5. Cụ thể: Bệnh nhân nam, 64 tuổi, quê ở Bình Lục, Hà Nam, được điều trị tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 20/3 với các bệnh xơ gan giai đoạn cuối, suy kiệt, bệnh gút nặng, cứng khớp, teo cơ... Trước đó, bệnh nhân mắc Covid-19 và đã được chữa khỏi. Các chuyên gia y tế đầu ngành nhận định bệnh nhân tử vong không phải do Covid-19.
Toàn bộ những người tiếp xúc gần BN 251 ở Hà Nam có kết quả âm tính lần 1

Ngày 7/4, bệnh nhân được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị Covid-19.

benh nhan tu vong o ha nam vi xo gan giai doan cuoi khong phai do covid 19

Sau thời gian điều trị đã 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 10, 12, 15 và 17/4, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác định khỏi bệnh, không còn bị nhiễm Covid-19, tình trạng các bệnh lý khác ổn định, chuyển tuyến dưới để điều trị bệnh xơ gan từ ngày 17/4.

Do tình trạng xơ gan giai đoạn cuối rất nặng, trước khi tử vong bệnh nhân có biểu hiện hôn mê do suy giảm chức năng gan trầm trọng và rối loạn điện giải.

Bệnh nhân tử vong với chẩn đoán do xơ gan giai đoạn cuối. Khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương phổi do Covid-19 gây ra.

Ngày 4/5/2020, Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã họp với các chuyên gia đầu ngành và xác định trường hợp tử vong này không phải do Covid-19.

Cho đến nay, Việt Nam ghi nhận 271 trường hợp mắc Covid-19, hiện chưa có trường hợp nào tử vong do Covid-19.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile