Bệnh nhân nguy kịch vì tiêm filler tại thẩm mỹ “chui” PLP Beauty & Academy đã xuất viện

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân T.T.P (39 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 24/4 do bị tai biến thẩm mỹ, phải can thiệp bằng kỹ thuật ECMO đã khỏe mạnh và được xuất viện ngày 5/5.
Xác định 6 người liên quan vụ cô gái tử vong do nâng mũi ở cơ sở thẩm mỹ “chui” Tiêm filler đón Tết, cô gái trẻ nhập viện cấp cứu vì mù mắt Cô gái Hà Nội bị biến dạng vùng kín sau khi đi thẩm mỹ

Như báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin trước đó, vào ngày 23/4, chị T.T.P đã đến cơ sở thẩm mỹ có tên PLP Beauty & Academy (địa chỉ: 681/19 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP HCM) để tiêm 3 lọ filler (chất làm đầy) Alisa (50ml/lọ) vào vùng ngực và mặt.

Sau khi tiêm, chị P cảm thấy mệt và khó thở nên đã đến Bệnh viện quận Bình Tân để theo dõi. Tại đây, bệnh nhân bị tụt huyết áp và đã được chuyển viện khẩn qua Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu lúc 21 giờ ngày 24/4/2022.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi thực hiện tiêm filler tại cơ sở thẩm mỹ PLB Beauty & Academy
Cơ sở thẩm mỹ PLB Beauty & Academy

Theo BSCK2 Đặng Quý Đức - Phó Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân P được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch: Khó thở, oxy máu thấp, huyết áp tụt. Sau cuộc hội chẩn khẩn cấp, các y bác sĩ đã lập ê-kíp để can thiệp bằng kỹ thuật ECMO ngay trong đêm cho chị P vì bệnh nhân đã vào bệnh cảnh choáng tim (tim hầu như không co bóp).

“Bệnh nhân P được chẩn đoán là choáng tim, tổn thương cơ tim sau khi tiêm filler và không loại trừ khả năng là tổn thương này được gây ra do tiêm filler Alisa có lidocaine. Bệnh nhân còn bị tổn thương gan và thận cấp. Ngoài việc đặt ECMO cho bệnh nhân, chúng tôi còn cho chạy thận nhân tạo hỗ trợ.

Đến ngày thứ 8, bệnh nhân đã ổn định, được rút ECMO, ngưng chạy thận, chức năng gan, thận và tim gần như hồi phục hoàn toàn. Hôm nay, bệnh nhân P đã hồi phục và được xuất viện”, BSCK2 Đặng Quý Đức chia sẻ.

Còn theo BS CK1 Trần Hữu Chinh - Khoa Nội tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy nhận định, đây là một trường hợp tai biến thẩm mỹ rất nặng.

Trước đây, các biến chứng về thẩm mỹ cũng đã xảy ra rất nhiều và hầu hết trường hợp biến chứng nặng đều tử vong. Có thể nói, đây là một trong những trường hợp hiếm hoi được cứu sống sau khi gặp biến chứng nặng. Cả ê-kíp đều rất vui vì chúng tôi đã cùng nhau nỗ lực rất nhiều để gặt hái được thành quả là đưa bệnh nhân trở lại với cuộc sống, trở về với gia đình.

Bệnh nhân
Chị P đã xuất viện sau những ngày được chăm sóc, cứu chữa tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, tổ chuyên trách phản ứng nhanh Quận 6 đã tiến hành kiểm tra cơ sở PLP Beauty & Academy, qua đó ghi nhận cơ sở chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thông báo đủ điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ.

Chị P cho biết, mình biết đến cơ sở thẩm mỹ trên qua Facebook. Sau đó, chị đã đến để tiêm filler.

Đáng nói, hiện trên nhiều phương tiện truyền thông có thông tin cho rằng chị P tự mua filler bên ngoài vào để nhờ Thẩm mỹ viện PLP Beauty & Academy tiêm cho mình. Tuy nhiên, sau khi tỉnh lại, chị P đã kể lại toàn bộ sự việc cho người nhà nghe, đồng thời khẳng định không có việc chị tự mua filler bên ngoài vào để nhờ người tiêm như một số thông tin đăng tải. Chị P khẳng định, filler do chính cơ sở này mua và tiêm cho chị.

Ngoài ra, chị P cũng cho biết, chị đã trả 13 triệu đồng để tiêm filler theo giá dịch vụ mà cơ sở này đưa ra.

Trọng Vũ - Hồng Ngọc
Xem phiên bản mobile