Bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 tại Đà Nẵng chính thức ra viện

Ngày 10/4, Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy xuất viện cho chị T.N.T.M. (27 tuổi, quốc tịch Việt Nam). Đây là BN thứ 135 mắc Covid-19 của Việt Nam, cũng là BN cuối cùng được điều trị thành công tại Đà Nẵng.    
Đà Nẵng: Những suất cơm tình nghĩa ấm lòng trong mùa dịch Covid-19 Đà Nẵng: Vứt khẩu trang đã qua sử dụng nơi công cộng có thể bị phạt đến 7 triệu đồng Khởi tố vụ án nhóm đua xe trái phép liên quan đến hai Công an tử vong ở Đà Nẵng Đà Nẵng hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh
benh nhan cuoi cung mac covid 19 tai da nang chinh thuc ra vien

Lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng trao giấy xuất viện cho bệnh nhân thứ 135 (Quốc Dũng)

Theo đó, sau khi xuất viện, bệnh nhân T.N.T.M. sẽ phải tiếp tục cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe trong vòng 14 ngày tại nơi cư trú.

Bệnh nhân T.N.T.M xúc động nói: Lúc đầu khi biết bị bệnh, tôi rất bất ngờ và lo lắng. Nhờ các y, bác sĩ chăm sóc tận tình nên sức khỏe của tôi đã hồi phục rất nhanh. Hôm nay tôi rất vui vì được ra viện. Tôi xin gửi lời cám ơn đến các y, bác sĩ của bệnh viện.

Bs Lê Đức nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau khi bệnh nhân cuối cùng tại Đà Nẵng xuất viện, tất cả các y, bác sĩ tham gia chữa trị đều được cách ly tại khách sạn. Trong trường hợp có thêm ca nhiễm Covid – 19 mới, thì đội ngũ bác sĩ sẽ quay trở lại để phục vụ công tác chữa trị.

Trước đó, Ngày 21/3, bệnh nhân T.N.T.M. nhập cảnh vào Việt Nam tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng. Sau đó, được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5. Ngày 24/3, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau thời gian điều trị với 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được ra viện.

Tấn Phước
Xem phiên bản mobile