Bệnh nhân 1045 ở Hải Dương suy hô hấp nặng, thở máy khi nhập viện

Các bác sĩ tiên lượng BN 1045, ở Hải Dương, 72 tuổi rất nặng. Khi nhập viện, bệnh nhân này suy hô hấp nặng, phải đặt ống thở máy ngay lập tức.
Sáng 6/8: Ghi nhân bệnh nhân COVID-19 thứ 9 tử vong Nam thanh niên suy hô hấp, liệt tứ chi do ăn cua mặt quỷ Bộ Y tế bổ sung nhiều điểm mới trong phác đồ điều trị bệnh Covid-19

Liên quan đến sức khỏe của BN1045, bác sĩ Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đây là một trong những ca bệnh rất nặng, tương tự các trường hợp BN812, BN793 trước đây.

benh nhan 1045 o hai duong suy ho hap nang, tho may khi nhap vien hinh 1

Bệnh nhân 1045 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Khi nhập viện, bệnh nhân này ở trong tình trạng suy hô hấp nặng, phải tiến hành đặt ống thở máy ngay.

"Bệnh nhân khởi phát sốt từ hôm 19/8, 12 ngày sau mới tới bệnh viện nên bệnh đã ở giai đoạn nặng. Hiện tại phổi vẫn đang rất xấu nhưng các chỉ số đang tạm ổn định, đáp ứng thở máy tốt. Tình trạng nhiễm trùng cũng đang được kiểm soát tốt"- BS Phạm Văn Phúc cho biết.

benh nhan 1045 o hai duong suy ho hap nang, tho may khi nhap vien hinh 2

Bác sĩ Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cũng theo BS Phúc, BN1045 còn có bệnh nền là phì đại tiền liệt tuyến, thoát vị cột sống cổ.

Hiện, các bác sĩ đang dùng kháng sinh, kháng virus, hỗ trợ hô hấp để điều trị cho bệnh nhân này.

BS Phúc cũng cho biết, đối với tình trạng hiện tại của BN1045, vẫn chưa phải đặt ECMO. Tuy nhiên, nếu tình trạng phổi xấu hơn, có diễn tiến bất thường thì bệnh nhân vẫn có nguy cơ phải đặt ECMO.

Trước đó, BN1045 vừa được Bộ Y tế công bố chiều 2/9. Đây là bệnh nhân nam, 72 tuổi, có địa chỉ tại xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, Hải Dương. Ngày 19/8 bệnh nhân khởi phát với sốt, đau đầu, mệt mỏi. Ngày 30/8, bệnh nhân nhập viện, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ngày 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngày 2/9, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nguồn: VOV
vov.vn
Xem phiên bản mobile