Hải Phòng:

Bến xe vắng khách chiều 30 Tết

Hầu hết các nhà xe đã dừng hoạt động khiến các bến xe vắng lặng chiều 30 Tết. Người dân từ các khu vực khác cũng về Hải Phòng từ những ngày trước đó do lo ngại dịch bệnh.
Thắt chặt phòng dịch COVID-19 tại bến xe Mỹ Đình 4 đường dây nóng phản ánh giao thông Hà Nội dịp Tết “Tổng đại lý” phân phối “hàng trắng” từ Lai Châu về Hà Nội như thế nào?

Theo quản lý của bến xe Niệm Nghĩa cho biết, ngày 30 Tết hầu như không còn khách chạy. Chuyến xe cuối cùng của năm cũ rời bến lúc 12 giờ 30 chỉ có 10 hành khách chạy Hà Nội. Chưa có năm nào lại vắng khách đến vậy. Mặc dù mùng 2 các nhà xe mở cửa trở lại để đón khách nhưng không phải hãng xe nào cũng chạy. Tùy thuộc vào từng chuyến đi các tỉnh của từng nhà xe.

0301-img-9751
Nhà chờ bến xe Thượng Lý vắng bóng khách

Đối với bến xe Thượng Lý cũng không khá hơn với các bến khác. Ông Lưu Thành Đông - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Kim khí Hải Phòng cho biết, dịch vụ ngành vận tải vào những ngày cuối năm lẽ ra thường phải tăng chuyến. Nhưng năm nay ảm đạm vô cùng. Các nhà xe lớn như Hoàng Long… cũng ế ẩm và dừng hoạt động sớm.

2554-dsc03236
Bến xe Thượng Lý là bến xe xã hội hóa đầu tiên tại thành phố Hải Phòng.[1] Đây là bến xe loại 2 với diện tích 11.600m2

Trước khi các nhà xe tạm dừng hoạt động, Công ty cũng đã tiến hành các biện pháp như phun khử khuẩn, khử trùng toàn bộ bến xe để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh được an toàn, tâm lý khách yên tâm hơn khi ra Tết đón xe đi học, đi làm, đi công tác được thuận lợi.

Theo ghi nhận của PV tại các bến xe trên địa bàn Hải Phòng cho thấy, các phòng chờ của nhà xe hầu như không có khách, một số hãng đã cho xe vào bến, xếp hàng ngay ngắn. Các bến xe hầu như chỉ còn lác đác một vài khách vội vã cho kịp chuyến chiều cuối năm để mong ngóng được về quê đón Tết cùng với gia đình.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile