Bé trai nỗ lực bơi trong dòng nước lũ lấy hàng cứu trợ

Giữa dòng nước lũ dâng cao, một bé trai đang nỗ lực vượt qua dòng nước để đến được với chiếc xuồng cứu trợ mang đồ ăn trở về nhà.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các tỉnh miền Trung Thủ tướng yêu cầu xây dựng nghị định mới về quyên góp hỗ trợ Tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp 5 tỉnh miền Trung

Cảnh đứa trẻ nỗ lực bơi giữa dòng nước lũ lấy hàng cứu trợ. Nguồn video: Group KSC

Đoạn clip được ghi vào sáng ngày 24/10 tại Lộc Thuỷ, Quảng Bình. Trong clip, một cậu bé đang rất nỗ lực bơi trong dòng nước lũ để tiến tới lấy hàng cứu trợ.

Chứng kiến cậu bé vật lộn giữa dòng nước ngập tới quá đầu, nhiều người trên thuyền chở hàng cứu trợ tỏ ra sốt ruột, xót xa nói lớn: "Ôi, thế này thì làm sao bê được vào hả con? Không còn cái áo phao nào khác sao?... Làm thế nào bế được đây?".

Ngay sau đó, một chiến sĩ bộ đội đã quyết định nhảy xuống nước, bế cậu bé lên rồi sau đó giúp cậu bé cầm hàng cứu trợ. Khoảnh khắc này khiến nhiều người không khỏi xúc động và liên tục chia sẻ lên mạng xã hội.

Những ngày này, người dân miền Trung đang phải oằn mình khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ lịch sử. Thời điểm này, nước lũ đã bắt đầu rút chậm, người dân cũng đã quay trở lại nhà để bắt đầu ổn định cuộc sống. Thế nhưng những khó khăn phía trước là điều không thể tránh khỏi: Nhiều nhà bị ngập quá nóc, đồ đạc hư hỏng nặng.

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", người dân cả nước đang một lòng hướng về miền Trung ruột thịt bằng những hành động thiết thực.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile