Bé trai bỏ hết tiền tiết kiệm để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Bé trai tại Lục Yên, Yên Bái vì thấy hình ảnh vất vả của đội ngũ y, bác sĩ trên truyền hình nên quyết định bỏ toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Nước hoa – ‘Vũ khí’ bí mật ngăn ngừa COVID-19 tại Thổ Nhĩ Kỳ Bắc Ninh tạm dừng thanh tra doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng nhóm Thiện nguyện huyện Lục Yên, Yên Bái cho hay, "Nhóm thiện nguyện vừa nhận được sự ủng hộ, chung tay của một tấm lòng hảo tâm đặc biệt trên địa bàn, có thể nói đây là “nhà hảo tâm” nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay. Cháu Nguyễn Bình Minh, 8 tuổi, đang học lớp 2D Trường Tiểu học Trần Phú, con của chị Mai Thị Duyên và anh Nguyễn Thanh Bình, ở tổ 5, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, Yên Bái đã ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19".

be trai bo het tien tiet kiem de ung ho quy phong chong dich covid 19
Cháu Nguyễn Bình Minh, 8 tuổi, đang học lớp 2D Trường Tiểu học Trần Phú ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19.

Ông Hưng kể lại: "Mặc dù buổi sáng nay trời có mưa nhưng cậu bé với dáng người nhỏ bé, mặc áo mưa đến tận nhà tôi để đóng góp 220.000 đồng cho nhóm để ủng hộ, mua thiết bị bảo hộ y tế cho các bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Điều này khiến tôi rất xúc động. Đây là số tiền do cháu tiết kiệm được, số tiền với nhiều mệnh giá từ 1.000 đồng đến 5.000 đồng".

Những ngày gần đây, Minh xem trên tivi thấy đội ngũ y, bác sỹ phải làm việc vất vả cũng như thời sự nói nhiều về việc phòng, chống Covid-19, vô tình xem trên Facebook cháu Minh thấy nhóm Thiện nguyện Lục Yên đăng thông báo kêu gọi mọi người ủng hộ để mua sắm một số thiết bị bảo hộ y tế cho ngành y trên địa bàn. Cháu Minh đã xúc động trước những hình ảnh đó và quyết định đập lợn tiết kiệm để chung tay ủng hộ.

Tuy số tiền không nhiều nhưng đây là một hành động tốt đẹp, ý nghĩa đáng để chúng ta suy nghĩ, học tập, lan tỏa những tấm lòng hướng thiện trong xã hội, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Việc kêu gọi những tấm lòng hảo trong việc đóng góp, ủng hộ tiền để mua sắm trang thiết bị bảo hộ y tế như: Khẩu trang, quần áo, mũ, ủng, găng tay...tặng đội ngũ y, bác sỹ trên địa bàn để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đã được Nhóm thiện nguyện Lục Yên phát động vài ngày nay, đến nay nhóm đã nhận được hơn 10 triệu đồng.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile