Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas đã qua đời

Sau 3 tuần được chữa trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, khoảng 13h30 hôm nay (29/6) em bé bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong do bé bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.
Bé sơ sinh nhỏ tuổi nhất mắc hội chứng Fallot được cứu sống ở Việt Nam Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga đã mở được mắt, vẫn còn viêm ruột Từ vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi tại hố ga 3 ngày: Bỏ con mới đẻ có bị xử lý hình sự? Người mẹ bỏ rơi bé trai sơ sinh 3 ngày dưới nắng nóng 40 độ C khai gì? Hà Nội: Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas trong nắng nóng 40 độ C Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ bên đường cùng bức thư “mong được cưu mang“

Thông tin với báo Tuổi trẻ Thủ đô một lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: bé Nguyễn Văn An – em bé bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga đã tử vong sau 20 ngày điều trị.

Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là do em bé đã bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Trong suốt 3 tuần qua, Khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chẽ với bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh Quốc để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh quá nặng và không thể qua khỏi.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho cháu bé nhưng do tình trạng sốc nhiễm trùng và nhiễm trùng máu quá nặng nên bé đã không qua khỏi” - Bác sĩ Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Sơ sinh (Bệnh viện Xanh Pôn) thông tin.

Hiện thi thể cháu bé vẫn đang được bảo quản để chờ cơ quan chức năng quyết định bàn giao.

be so sinh bi me bo roi duoi ho gas da qua doi
Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga đã qua đời sau 20 ngày điều trị

Trước đó, ngày 8/6 người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn. Ngay sau đó, cháu bé được trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, rồi tiếp tục được chuyển xuống BV Xanh Pôn cấp cứu.

Ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây xác định P.T (SN 1989) là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga. Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP. Hà Nội.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile