Quảng Ngãi:

Bé gái vỡ dạ dày vì tay lái xe đạp đập vào thành bụng

Trong quá trình điều khiển xe đạp , bé gái bị ngã, va đập tay lái vào vùng bụng. Sau tai nạn, bé được gia đình đưa vào Trung tâm y tế huyện Trà Bồng trong tình trạng đau toàn bụng, bụng gồng cứng kèm khó thở.
Hai bé gái quấy nhiễu du khách vì không được cho tiền Bé gái bị đứt ngón tay do kẹt vào dây curoa máy rửa xe Cán trúng bé gái, tài xế lùi xe rồi bỏ chạy Giận mẹ kiểm tra điện thoại, bé gái nhảy từ tầng 8 chung cư Người phụ nữ vào trong sân giật điện thoại trên tay bé gái

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi vừa tiếp nhận trường hợp bé gái 10 tuổi bị tai nạn chấn thương vùng bụng nghiêm trọng.

Gia đình cho biết, cháu bé điều khiển xe đạp bị té ngã, va đập tay lái vào vùng bụng, bị thương, được gia đình đưa vào Trung tâm y tế huyện Trà Bồng sơ cứu. Do tình trạng nặng, các bác sĩ chuyển bé đến bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tiếp tục điều trị.

Bệnh nhi vào viện trong tình trạng thở nhanh, mạch nhanh, đau toàn bụng, bụng gồng cứng. Qua thăm khám lâm sàng kết hợp với các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhi được chẩn đoán: chấn thương bụng kín, theo dõi vỡ tạng rỗng. Các bác sĩ Khoa Ngoại đã phải tiến hành mổ cấp cứu cho trẻ ngay trong đêm.

be gai vo da day vi tay lai xe dap dap vao thanh bung
Bé gái vỡ dạ dày vì tay lái xe đạp đập vào thành bụng

Cuối cùng, vết rách dài khoảng 5cm ở mặt trước vùng thân vị dạ dày đã được xử trí an toàn, sau đó bệnh nhi được chuyển xuống theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực. Hiện tại, sức khoẻ bệnh nhi đã ổn định, trẻ đã có thể ăn uống bình thường.

Ngày 3/12 sức khoẻ bệnh nhi ổn định, có thể ăn uống bình thường song cần được chăm sóc vết mổ thêm một thời gian nữa.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Phụ huynh cần có những biện pháp an toàn khi cho con em mình sử dụng xe đạp hoặc khi tai nạn xảy ra, hãy đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị.

Đinh Linh (t/h)
Xem phiên bản mobile