Bé gái ở Quảng Bình nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người" sau khi bị gà mổ

Một bé gái 6 tuổi ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình) bị gà mổ vào chân gây ra vết thương ở ngón chân sau đó thì xuất hiện ổ áp xe ở đùi và được người nhà đưa đến bệnh viện. Theo các bác sĩ, những vết mổ của gà vào cơ thể cháu đã vô tình giúp vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei (hay còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người) xâm nhập.
Vụ bé gái 13 tuổi ở Bắc Ninh bị xâm hại: Lĩnh 5 năm tù vì hiếp dâm người dưới 16 tuổi Bé gái 3 tuổi ở Thanh Hóa bị bỏ quên trong nhà vệ sinh trường học U biểu bì lạc chỗ, bé gái 13 tuổi bất ngờ bị điếc Bé gái 6 tuổi bị viêm vùng kín vì mảnh bông gòn

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Nhi Trung ương để chẩn đoán và điều trị cho 1 bệnh nhi 6 tuổi bị nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người"

Theo đó, bé P. nhập viện vào ngày 19/1 với những biểu hiện sốt cao, viêm tấy bàn chân và đùi trái. Bệnh nhân được các bác sỹ xác định bị nhiễm khuẩn Burkholderia pseudomalei (hay còn gọi là khuẩn ăn thịt người) gây nên.

Bác sỹ Phạm Thị Ngọc Hân, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết: Sau chỉ 1 ngày nhập viện, tình trạng viêm tấy lan ra rất nhiều nơi trong cơ thể, sau đó tạo thành các ổ áp xe, nếu không điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bé gái ở Quảng Bình nhiễm vi khuẩn
Bé gái ở Quảng Bình nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người" sau khi bị gà mổ

Theo gia đình bệnh nhi, cháu P. bị gà mổ, gây ra vết thương ở ngón chân một thời gian trước khi khởi phát nên dấu hiệu áp xe ở đùi. Trước đó khoảng 1 tháng, gia đình đã đưa cháu vào Huế khám. Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành điều trị khoảng 12 ngày và cho thuốc về. Tuy nhiên, tình trạng bệnh của cháu không thuyên giảm.

Các bác sĩ khẳng định những vết mổ của gà vào cơ thể bệnh nhân đã vô tình giúp vi khuẩn Burkholderia pseudomalei xâm nhập. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra biến chứng khôn lường, như: nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn, tổn thương phổi, phải cắt bỏ tứ chi… thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Hiện cháu P. đã qua giai đoạn nguy hiểm nhưng phải tiếp tục theo dõi và điều trị trong thời gian khoảng 3 tháng nữa mới khẳng định được kết quả của đợt chữa trị vừa qua.

Theo gia đình, trước đó cháu P. không may bị gà mổ, gây ra vết thương ở ngón chân sau đó xuất hiện các triệu chứng trên.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile