Bé gái Ấn Độ 11 tuổi phá kỷ lục yoga thế giới

Một bé gái sống tại Ấn Độ đã điêu luyện thực hiện tư thế yoga khó nhất 21 lần trong vòng 1 phút. Thành tích xuất sắc này đã giúp cô bé xác lập kỷ lục yoga thế giới.
Những con số "biết nói" trong ngọn lửa "địa ngục" ở Australia Xích đu lớn nhất thế giới tại Trung Quốc Hàn Quốc đối mặt tỷ lệ sinh thấp kỷ lục

be gai an do 11 tuoi pha ky luc yoga the gioi

Riya có niềm đam mê với thể dục dụng cụ và yoga. Ảnh: rajyasameeksha.com

Trang Oddity Central (Anh) đưa tin Riya Paladia (11 tuổi) - một cô bé yêu thích bộ môn thể dục dụng cụ và yoga sống tại làng Gaulapar, bang Uttarakhand (Ấn Độ) - đã khiến nhiều người kinh ngạc với 21 lần thực hiện tư thế yoga Nirusamba Poorna Chakrasana - một động tác cực khó của yoga - trong vòng 1 phút.

Nirusamba Poorna Chakrasana được đánh giá là một trong những tư thế khó nhất của yoga, song cô bé 11 tuổi dường như không gặp bất kỳ khó khăn nào khi thực hiện động tác này. Riya dẻo dai uốn cong cơ thể liên tục rồi đứng dậy mà không cần dùng tay làm điểm tựa.

Video: Bé gái 11 tuổi xác lập kỷ lục thế giới với kỹ năng yoga điêu luyện (Nguồn: OD):

Sống tại một làng quê yên bình ở Ấn Độ, Riya luôn có niềm đam mê với thể dục dụng cụ và các bài tập yoga. Ngay từ khi còn nhỏ, cô bé đã chăm chỉ luyện tập cả 2 bộ môn này vô cùng đều đặn. Riya có thói quen chạy 10 km mỗi ngày và mơ ước một ngày nào đó có thể trở thành thành viên của Hiệp hội Olympic Ấn Độ.

“Tôi rất hạnh phúc về thành tích của cô bé. Việc lập kỷ lục yoga thế giới không thực sự khó khăn với Riya vì cô bé này rất yêu thích thể dục dụng cụ và yoga”, huấn luyện viên của Riya chia sẻ.

Với thành tích xuất sắc của mình, Riya Paladia sẽ được ghi danh trong Sách kỷ lục vàng của Ấn Độ. Trước đó, nhiều cô gái rất trẻ cũng đã từng nắm giữ kỷ lục yoga thế giới với tư thế Nirusamba Poorna Chakrasana. Năm 2017, một cô bé 13 tuổi đã thực hiện tư thế này 15 lần trong vòng 1 phút. Sau đó, một bé gái 8 tuổi khác cũng đã vượt qua thành tích này với 17 lần uốn cong cơ thể trong thời gian tương tự.

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Phiên bản di động