Bay nội địa trở lại bình thường

Khi khai thác các chuyến bay nội địa, các hãng hàng không được bỏ quy định giãn cách ghế ngồi và số khách chuyên chở từ ngày 7/5.
Hàng không muốn tăng bay nội địa, bỏ giãn cách ghế Cho phép hàng không nối lại các đường bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo tới các hãng hàng không về việc bãi bỏ quy định giới hạn về giãn cách ghế ngồi cũng như số khách chuyên chở 80% trên máy bay, áp dụng từ 0 giờ ngày 7/5.

Việc hạn chế số lượng chuyến bay trên các đường bay Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng cũng sẽ được dỡ bỏ theo thời hạn trên.

bay noi dia tro lai binh thuong
Kiểm tra thân nhiệt nhân viên Vietnam Airlines.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không gửi đơn đề nghị cấp phép bay để Cục xem xét, cấp phép bay theo slot (giờ bay) lịch sử giai đoạn lịch bay mùa đông 2019/2020.

Trong ngày 6/5, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc; các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tài hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...

Tuy nhiên, văn bản của Bộ Giao thông vận tải yêu cầu vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách...

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile