Bản tin Kinh doanh:

Bầu Đức nhận tin buồn, nhiều sếp gian dối báo cáo mua bán cổ phiếu

Hàng loạt sếp doanh nghiệp dính án phạt do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán; 1.500 ha trái cây tại Lào của Bầu Đức bị ngập lụt; Asanzo tự tuyên bố được minh oan... là những thông tin kinh tế, doanh nghiệp nổi bật tuần qua.
Công ty Bầu Đức chưa thoát cảnh báo, tỷ phú Trịnh Văn Quyết có tin vui Tập đoàn Vingroup lãi lớn từ bán công ty bất động sản, giá xăng tiếp tục giảm... Việt Nam sắp có hãng bay mới, Vingroup có biến động nhân sự cấp cao

Giá xăng tiếp tục giảm

Từ 15h chiều 16/9, giá xăng E5RON92 được điều chỉnh giảm 109 đồng/lít về không cao hơn 19.114 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 92 đồng/lít về không cao hơn 20.143 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 139 đồng/lít về không cao hơn 16.200 đồng/lít; dầu hỏa tăng 35 đồng/lít lên mức không cao hơn 15.362 đồng/lít và giá dầu mazut 180CST 3.5S tăng 262 đồng/kg.

Xem chi tiết tại đây!

Hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế hàng chục tỷ đồng

Cục Thuế TP Hà Nội vừa tiếp tục công khai 701 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất, tiền phạt và tiền chậm nộp tháng 9/2019 với số tiền nợ hơn 536,3 tỷ đồng.

Xem chi tiết tại đây!

Thanh tra doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có Chỉ thị yêu cầu thanh tra, kiểm tra tập trung vào các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, doanh nghiệp lớn nhiều năm chưa thực hiện thanh tra, kiểm tra, doanh nghiệp hoàn thuế lớn, hoặc các doanh nghiệp liên kết có rủi ro cao về giá chuyển

Xem chi tiết tại đây!

bau duc nhan tin buon nhieu sep gian doi bao cao mua ban co phieu
Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Kinh doanh khốn khó, Bầu Đức lại nhận tin buồn

Có 1.200 ha chuối trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch và 300 ha mít đang phát triển cho ra trái của Công ty TNHH PTNN Hoàng Anh Attapeu (công ty con của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) bị ngập lụt tại Lào. Hiện Công ty Hoàng Anh Attapeu đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục vườn cây sau lũ.

Xem chi tiết tại đây!

Asanzo tự tuyên bố được minh oan

Tại buổi họp báo được minh oan ngày 17/9, Tập đoàn Asanzo cho rằng, với kết luận của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) và Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan) thì doanh nghiệp này không sai phạm về xuất nhập khẩu cũng như xuất xứ hàng hóa.

Ông Phạm Văn Tam - CEO Asanzo cho rằng: "Sau 89 ngày bão tố dính đến nghi vấn giả xuất xứ, thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng đến ngày hôm nay, chúng tôi đã được minh oan và công ty cũng chính thức hoạt động trở lại".

Xem chi tiết tại đây!

bau duc nhan tin buon nhieu sep gian doi bao cao mua ban co phieu
Ông Lê Khánh Trình (trái) - Chủ tịch Công CP Đầu tư HP Việt Nam (đồng thời cũng là Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền).

Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền và loạt sếp dính án phạt

Ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch Hội đồng quản trị và 2 cựu lãnh đạo Công ty CP Đầu tư HP Việt Nam là ông Khiếu Xuân Khương và Cao Hoài Thanh vừa bị xử phạt hành chính do báo cáo giao dịch cổ phiếu không chính xác.

Được biết, ông Lê Khánh Trình và Cao Hoài Thanh cũng đang là lãnh đạo cấp cao tại Công ty CP Tập đoàn Trường Tiền (mã CK: MPT).

Xem chi tiết tại đây!

Mới xuất khẩu lô nhãn đầu tiên sang Úc đã phải giải cứu

Lô nhãn Việt Nam nhập khẩu lần đầu tiên vào Úc đã bị Cơ quan Kiểm dịch Úc tại Melbourne yêu cầu dừng thông quan, do lỗi doanh nghiệp đóng gói không đúng quy định.

Xem chi tiết tại đây!

BaoViet Bank có nữ Quyền Tổng giám đốc

Từ ngày 13/9/2019, bà Nguyễn Thị Thanh Hường làm Quyền Tổng giám đốc BaoViet Bank thay cho ông Phạm Nguyễn Thế Phong.

Trong vài năm trở lại đây, vị trí Quyền Tổng giám đốc BaoViet Bank được chuyển giao qua 3 người. Trước đó, ông Phạm Nguyễn Thế Phong giữ vị trí này từ giữa tháng 11/2018 thay cho ông Tôn Quốc Bình sau khi ông Bình được bổ nhiệm hơn một năm.

Xem chi tiết tại đây!

Đồng hồ mang về cho Thế Giới Di Động 250 tỷ đồng

Tính đến hết ngày 31/8/2019, Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã CK: MWG) có 85 cửa hàng kinh doanh đồng hồ (so với 42 cửa hàng cuối tháng 7/2019). Công ty khởi động kinh doanh mặt hàng đồng hồ thời trang từ tháng 3/2019 với sản lượng tiêu thụ ban đầu chỉ vài trăm chiếc. Luỹ kế sau 6 tháng, đã có hơn 100 ngàn sản phẩm đồng hồ các loại được bán ra tại cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, đóng góp hơn 250 tỷ đồng doanh thu cho MWG.

Xem chi tiết tại đây!

Sun Group tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) đã tăng vốn lên 7.542 tỷ đồng, toàn bộ vốn góp đều từ tư nhân trong nước. Cũng theo công bố, ông Đặng Minh Trường giữ vai trò Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của Sun Group.

Xem chi tiết tại đây!

Văn Huy
Xem phiên bản mobile