Bầu cử Mỹ: Trump bị Biden bỏ xa giữa thời điểm "nước sôi lửa bỏng"

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump với mức điểm kỷ lục là 17 điểm khi cuộc bầu cử Mỹ bước vào giai đoạn nước rút cuối cùng, theo một cuộc thăm dò ý kiến của Opinium Research và Guardian.
Bầu cử Mỹ: Hơn 1 triệu cử tri đã bỏ phiếu trước tranh luận đầu tiên Bầu cử Mỹ: Các ứng cử viên chuẩn bị cho cuộc tranh luận đầu tiên
Bầu cử Mỹ: Trump bị Biden bỏ xa giữa thời điểm "nước sôi lửa bỏng"

Cụ thể, khoảng 57% cử tri có ý định bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi chỉ 40% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống đương nhiệm, kết quả cuộc thăm dò cho thấy.

Khoảng cách 17 điểm thậm chí còn lớn hơn so với biên độ 57% và 41% trong cuộc khảo sát của CNN thực hiện hồi đầu tháng.

Khi ngày bầu cử chỉ còn 3 tuần nữa và hàng triệu phiếu bầu đã được bỏ, một số đảng viên Đảng Cộng hòa đang lo sợ sẽ thua trong cuộc đua tranh ghế tổng thống, Thượng viện và Hạ viện.

Ed Rollins, người cố vấn cho một ủy ban hành động siêu chính trị ủng hộ Trump tiết lộ với New York Times rằng: “Viễn cảnh chính trị của Tổng thống đang rất thảm khốc. Đó là một trận chiến khó khăn".

Trong khi đó, ông Biden "ăn điểm" trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, quan hệ chủng tộc, việc làm và thậm chí cả kinh tế (45% so với 43%) - vốn thường được xem là điểm mạnh nhất của Trump. Danh tiếng của ông Trump như một doanh nhân thành đạt đã bị hủy hoại bởi cuộc điều tra của New York Times về các vấn đề thuế của ông.

Ngoài ra, nỗ lực của ông Trump để mô tả đối thủ Biden là già yếu, không ổn định về mặt tinh thần đã thất bại. Theo các cử tri, ông Biden 77 tuổi có sức chịu đựng tinh thần tốt hơn chính ông Trump 74 tuổi.

Nguồn: Dân Việt
Xem phiên bản mobile