Bắt thanh niên từ Hà Nội vào Bình Dương cho vay nặng lãi

Quá trình khám xét nhà đối tượng, công an thu giữ nhiều hung khí như dao, mã tấu và hàng loạt sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.
Đà Nẵng: Thanh niên “núp bóng” GrabBike để hành nghề cho vay nặng lãi Tư vấn pháp luật: Tội cho vay nặng lãi bị xử lý như thế nào?

Ngày 2/6, Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Cao Mạnh Quỳnh (SN 1988, trú tại TP Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Cụ thể, theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 3/2018, Quỳnh đến tỉnh Bình Dương để hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn TP Thủ Dầu Một với lãi suất 180%/năm.

Trong thời gian vào Bình Dương, đối tượng Quỳnh đã cho người dân ở đây vay tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng, phí dịch vụ 82 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 227 triệu đồng.

bat thanh nien tu ha noi vao binh duong cho vay nang lai
Tang vật thu được tại nhà đối tượng cho vay nặng lãi. Ảnh Vietnamnet

Ngày 30/5, khi Quỳnh đang đi thu tiền góp ngày trên địa bàn phường Chánh Mỹ thì bị lực lượng công an kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện trong cốp xe của Quỳnh có nhiều giấy tờ ghi tên, số tiền của người vay nợ, trong điện thoại của Quỳnh có các tin nhắn thể hiện việc cho vay tiền góp ngày.

Đáng nói, trong quá trình khám xét công an còn thu giữ một số hung khí như dao, mã tấu đối tượng dùng trong quá trình đi đòi nợ. Cùng với đó là nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay như: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ đỏ, hợp đồng cho vay,..

Linh Anh (t/h)
Xem phiên bản mobile