Bắt quả tang phòng khám "hàng đầu" dùng người không có chuyên môn

Bất ngờ kiểm tra Phòng khám Đa khoa Phước Sơn, Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại đây sử dụng người hành nghề nhưng không có chứng chỉ. Ngoài ra, phòng khám này còn thực hiện nhiều quảng cáo chưa được cấp phép để dụ bệnh nhân.
7 phòng khám tại TP HCM bị xử phạt hàng chục triệu đồng Phạt 61 triệu đồng phòng khám Âu - Á vì quảng cáo sai Phòng khám Hữu Nghị bị xử phạt hơn 140 triệu đồng vì để nhân viên... không đeo bảng tên Nha khoa thẩm mỹ Be Dental hoạt động “chui” sau quyết định đình chỉ

Thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho hay tại đây vừa tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều sai phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh xảy ra ở Phòng khám Đa khoa Phước Sơn (số 226 đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM).

Phòng khám Đa khoa Phước Sơn đã bị Thanh tra Sở Y tế phạt 93 triệu đồng, yêu cầu xóa quảng cáo trái phép

Theo giới thiệu, phòng khám Phước Sơn là dịch vụ y tế tư nhân hàng đầu ở quận Thủ Đức trong lĩnh vực khám chữa bệnh, quy tụ những bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất từ các bệnh viện hàng đầu tại TPHCM.

Phước Sơn là phòng khám đa khoa với các lĩnh vực Nội, Ngoại, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Tai Mũi Họng, Nam khoa, Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh… Các trang thiết bị chuyên môn đầy đủ và chất lượng như: Máy siêu âm Doppler màu, X-Quang, Xét nghiệm các loại, Máy đo mật độ xương, Máy nội soi tai mũi họng.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phòng khám không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với các sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Đa khoa Phước Sơn số tiền 93 triệu đồng. Ngoài ra, phòng khám bị buộc phải tháo gỡ, xóa nội dung những quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Xem phiên bản mobile