Bắt quả tang một cơ sở xử lý “chui” gần 100 tấn nghi là chất thải nguy hại tại Bắc Giang

Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang một cơ sở sử dụng lò đốt thủ công để đốt chất thải là bản mạch, vi mạch, IC điện tử đã qua sử dụng, nghi là chất thải nguy hại để tách lấy kim loại tại huyện Lục Nam.
800 ngàn tấn chất thải nguy hại/năm, Việt Nam có nguy cơ đối mặt thảm hoạ ô nhiễm trắng Đã xác định chủ mưu vụ chôn chất thải nguy hại tại Sóc Sơn Chấn động: 11 hố chôn chất thải nguy hại chứa axit hữu cơ ở Sóc Sơn Trắng trợn "tuồn" gần 4000m3 chất thải nguy hại ra ngoài môi trường
Bắt quả tang một cơ sở xử lý “chui” gần 100 tấn nghi là chất thải nguy hại tại Bắc Giang
Khoảng 100 tấn các loại chất thải gồm: Bản mạch, vi mạch, IC điện tử đã qua sử dụng; thành phẩm dạng khối là hỗn hợp kim loại đồng, sắt, chì được tập kết tại cơ sở xã Lục Sơn để đốt.

Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an), Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) và Công an huyện Lục Nam đã bắt quả tang một cơ sở xử lý chất thải tại địa bàn thôn Vĩnh Hồng, xã Lục Sơn do ông Hoàng Văn Hiệu, hộ khẩu thường trú xã Liên Phương, TP Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) làm chủ, sử dụng lò đốt thủ công để đốt chất thải là bản mạch, vi mạch, IC điện tử đã qua sử dụng, nghi là chất thải nguy hại để tách lấy kim loại.

Kiểm tra tại khu vực xử lý có 23 công nhân đang làm việc, trong đó có 3 công nhân là người Trung Quốc, 20 công nhân là người Việt Nam. Tại hiện trường, sơ bộ xác định có khoảng 100 tấn các loại chất thải gồm: Bản mạch, vi mạch, IC điện tử đã qua sử dụng; thành phẩm dạng khối là hỗn hợp kim loại đồng, sắt, chì.

Bắt quả tang một cơ sở xử lý “chui” gần 100 tấn nghi là chất thải nguy hại tại Bắc Giang
Công an làm việc với các công nhân tại thời điểm kiểm tra

Theo lãnh đạo UBND xã Lục Sơn, cách đây khoảng 2 tháng, khi ông Hoàng Văn Hiệu xây lò đốt chất thải, UBND xã đã tiến hành xử lý hành chính phạt 2,5 triệu đồng do san lấp đất trái phép và yêu cầu tạm dừng xây dựng.

Đồng thời giao cho Công ty TNHH Một thành viên Mai Sơn quản lý, giám sát vì cơ sở này nằm trên đất thuộc quyền quản lý của công ty.

Tuổi trẻ và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Tường - Vi Hải
Xem phiên bản mobile