Bắt quả tang doanh nghiệp “phù phép” hạn sử dụng hơn 3 tấn bánh quy

~Hơn 3 tấn bánh quy có xuất xứ từ nước ngoài đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020 đang được doanh nghiệp ở Hà Nội "gia hạn sử dụng" thì bị lực lượng chức năng phát hiện.
Doanh nghiệp buôn lậu hơn 44.000 tấn quặng bauxite thô

Chiều 5/1, Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với công an trên địa bàn huyện Hoài Đức đã đột xuất kiểm tra và bắt quả tang Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang có trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội do ông Lê Văn Hướng là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang chứa, trữ một lượng lớn sản phẩm bánh quy do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu hết hạn sử dụng.

Bắt quả tang doanh nghiệp “phù phép” hạn sử dụng hơn 3 tấn bánh quy
Sản phẩm bánh quy được doanh nghiệp tẩy "date"

Kiểm đếm thực tế tại cơ sở này, lực lượng chức năng ghi nhận hơn 3 tấn bánh quy yến mạch hiệu "Torku" có nguồn gốc xuất xứ trên bao bì từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020 đang được công nhân ngang nhiên "gia hạn sử dụng" bằng máy dập “date” có sẵn tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì, sản phẩm cùng hàng loạt các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.

Ông Nguyễn Huy Cường - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 24 cho biết, đơn vị phải mất một thời gian dài trinh sát mới bắt quả tang vi phạm của doanh nghiệp này.

Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây là hàng nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2/2020. Doanh nghiệp này đã tiến hành vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng đã hết để chuyển sang một bao bì mới với hạn sử dụng mới dài hơn được in lại từ máy dập “date” có sẵn.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile