Bắt nhóm đối tượng cùng nhiều thiết bị công nghệ cao

Lực lượng chức năng xác định các đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc đang sử dụng nhiều thiết bị công nghệ cao truy cập vào các ứng dụng của Trung Quốc.
Thủ tướng "chỉ" 8 giải pháp phòng chống tội phạm công nghệ cao

Thông tin từ đội Quản lý cư trú và kiểm tra xuất nhập cảnh, đầu tháng 10, đơn vị phát hiện một nhóm người Trung Quốc có biểu hiện bất thường, tá túc tại 2 căn hộ ở tòa chung cư cao cấp trên địa bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Theo chỉ đạo của Công an TP Hà Nội, tổ công tác đội Quản lý cư trú và kiểm tra xuất nhập cảnh đã phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành kiểm tra hành chính 2 căn hộ ở tầng 12 và tầng 30 của khu chung cư cao cấp trên.

bat nhom doi tuong cung nhieu thiet bi cong nghe cao
Nơi ở của các đối tượng. Ảnh ANTĐ

Theo đó, lực lượng chức năng xác định 7 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc đang sử dụng nhiều điện thoại và sim điện thoại của Việt Nam, máy tính xách tay, truy cập vào các ứng dụng của Trung Quốc.

Theo đội Quản lý cư trú và kiểm tra xuất nhập cảnh, số người Trung Quốc trên vi phạm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh; tạm trú ở 2 căn hộ từ đầu tháng 10/2019 và chưa khai báo tạm trú theo quy định.

Phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an kiểm tra dữ liệu, đội Quản lý cho biết, có hơn 300 chiếc điện thoại di động và 13 máy tính xách tay của nhóm người trên được dùng để cài “sim rác” đăng ký tài khoản qua ứng dụng Tik Tok của Trung Quốc nhằm tăng lượt xem, lượt tương tác để thu lợi nhuận quảng cáo.

Hiện, vụ việc đang được phòng Quản lý xuất nhập cảnh xử lý theo quy định pháp luật.

Xem phiên bản mobile