Bắt nhân viên ngân hàng ôm gần 8 tỷ đồng khi chuẩn bị trốn sang Trung Quốc

Với vai trò là nhân viên khách hàng nên Đối tượng Hồ Đức Anh đã kết nối một số khánh hàng thân quen để vay tiền. Khi con số vay lên gần 8 tỷ thì Anh đã xin nghỉ việc và bỏ trốn khỏi địa phương.
Manh mối nào giúp phát hiện lệnh truy nã cách đây 26 năm của Chánh Văn phòng TAND? Phút bừng tỉnh của cặp vợ chồng 22 năm trốn truy nã Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam nhân viên ngân hàng TMCP An Bình

Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt, di lý đối tượng Hồ Đức Anh (SN 1994, trú tại 87B Tôn Thất Thuyết, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, Đức Anh là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Á Châu (ACB) - Chi nhánh Gia Lai. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đức Anh quen biết với một số khách hàng là người dân trên địa bàn TP Pleiku.

Từ đó, Đức Anh đặt vấn đề vay tiền với các cá nhân trên để đáo hạn và làm ăn. Do tin tưởng nên từ ngày 21/11/2018 đến ngày 10/7/2019, đã có 4 cá nhân đưa cho Đức Anh tổng số tiền 7,75 tỷ đồng. Khi đến thời hạn trả nợ, Đức Anh không trả tiền mà tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các cá nhân trên rồi bỏ đi khỏi địa phương.

bat nhan vien ngan hang om gan 8 ty dong khi chuan bi tron sang trung quoc
Lợi dụng là nhân viên ngân hàng, đối tượng Anh đã lừa đảo gần 8 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Ngày 22/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; ngày 26/11/2019 thì phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Đức Anh vì hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Được biết, sau khi bỏ trốn, Đức Anh lẩn trốn tại nhiều địa phương để nhằm trốn tránh sự phát hiện của Cơ quan Công an. Sau đó, Đức Anh đến phường Vĩnh Trại (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) với ý định sẽ trốn qua Trung Quốc bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Hải Phạm
Xem phiên bản mobile