Bắt lô thuốc lá giả nhãn hiệu 555 lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Phòng

Lực lượng chức năng Hải Phòng vừa phối hợp, phát hiện lô thuốc lá giả nhãn hiệu 555 trị giá khoảng 30 tỷ đồng, lớn nhất từ trước tới nay.
Núp bóng quán cà phê kinh doanh thuốc lá điện tử Khen thưởng Hải quan vụ bắt hơn 3 triệu bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng đã phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan phát hiện 2 container được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1825N từ cảng Sihanoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Doanh nghiệp gửi hàng là Wong’s Enterprise Limited (Campuchia); hàng hóa là thuốc lá. Thông tin ban đầu cho thấy người nhận hàng đã từ chối nhận hàng.

Bắt lô thuốc lá giả nhãn hiệu 555 lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Phòng
Lô thuốc lá vi phạm. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Xác định lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và giám định 2 lô hàng trên.

Theo kết quả khám xét mới đây, hàng hóa là thuốc lá điếu có nhãn hiệu 555 (được xác định là giả mạo nhãn hiệu), số lượng hơn 1 triệu bao.

Đây là vụ việc vi phạm pháp luật về hàng giả liên quan đến thuốc lá với số lượng được xem là lớn nhất từ trước đến nay do Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

Được biết, hàng hóa vi phạm có số lượng lớn; các đối tượng sử dụng các thủ đoạn tinh vi, có tổ chức; lợi dụng chính sách của nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi kho ngoại quan, tạm nhập tái xuất… để thực hiện các hành vi vi phạm để vận chuyển hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam sang nước thứ 3 thông qua hệ thống cảng biển tại khu vực Hải Phòng.

Các đối tượng móc nối với các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài để thực hiện các hành vi vi phạm mang tính xuyên quốc gia.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile