Bắt lô hàng trên 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung

Kiểm tra cơ sở kinh doanh tại Khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì (Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện lô hàng trên 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung.
Phát hiện cơ sở sản xuất quần áo giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng ở Hưng Yên Hải Dương: Xử phạt 108 triệu đồng cá nhân kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Ngày 26/3, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ Số 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Cơ sở kinh doanh do ông Phạm Quốc Khánh thường trú tại Bắc Giang làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh đang có 2.036 sản phẩm là pin dự phòng có chữ 20+ Samsung trên bề mặt sản phẩm.

Bắt lô hàng trên 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Trong đó, 836 pin dự phòng thể hiện xuất xứ "Made in china". Mỗi sản phẩm được đựng trong vỏ hộp có in chữ SMART POWER; 100% HIGH CAPACITY LITHIUM BATTERY; POWER BANK.

Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, đây là một hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi. Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

"Quá trình kiểm tra không kỹ, không sâu sát sẽ rất khó phát hiện hành vi vi phạm" ông Nghĩa nói.

Sau khi phát hiện thủ đoạn tinh vi trên, Đội Quản lý thị trường số 1 đã liên hệ với đại diện hãng Samsung và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Hiện toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ và mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng tránh những hiểm họa đáng tiếc xẩy ra khi sử dụng phải các loại pin dự phòng giả, kém chất lượng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile