Bắt kẻ đào tường trốn khỏi trại tạm giam 31 năm trước

Đang thi hành án phạt tù 12 năm, Nguyễn Bá Quang đào tường trốn khỏi trại tạm giam rồi sống dưới tên của người em trai suốt 31 năm.
Truy nã đối tượng trốn trại sau gần 9 tháng thụ án Bắt đối tượng dùng súng cướp tài sản, giết người, trốn trại

Ngày 5/4, Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ Nguyễn Bá Vũ (57 tuổi, ngụ ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) - tên thật là Nguyễn Bá Quang (59 tuổi, quê Bắc Giang), để điều tra về hành vi Trốn khỏi nơi giam, giữ.

Quang là kẻ đã đào tường trốn khỏi trại tạm giam cách đây 31 năm, lúc đang thi hành án phạt 12 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

bat ke dao tuong tron khoi trai tam giam 31 nam truoc

Quang đã dùng giấy chuyển khẩu của người em trai tên Nguyễn Bá Vũ, sau đó đổi tên, đăng ký chứng minh nhân dân dưới tên này. Ảnh: CTV.

Quá trình điều tra, thu thập thông tin, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Đồng Phú và Công an xã Đồng Tâm phát hiện Nguyễn Bá Vũ, cũng chính là Nguyễn Bá Quang - kẻ trốn nã 31 năm trước.

Theo đó, sau khi trốn khỏi nơi giam giữ và bị truy nã, Quang đã trốn vào các tỉnh ở miền Nam. Sau đó ông ta về huyện Lộc Ninh rồi đến xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú để sinh sống.

Để qua mặt cơ quan công an, Quang đã dùng giấy chuyển khẩu của người em trai tên Nguyễn Bá Vũ (57 tuổi), sau đó đổi tên, đăng ký chứng minh nhân dân dưới tên này rồi sinh sống hàng chục năm nay ở xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, hành vi của Quang đã không qua mặt được lực lượng chức năng.

Sau khi xác định được Nguyễn Bá Vũ chính là Nguyễn Bá Quang, khoảng 18h30 ngày 4/4, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Quang.

Tại cơ quan công an, ông ta thừa nhận mình chính là người đã trốn khỏi trại tạm giam cách đây 31 năm.

Nguồn: Zing.vn
Xem phiên bản mobile