Bắt giữ nữ lái xe gây tai nạn gây thương vong trẻ em ở Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nữ lái xe gây ra vụ tai nạn sáng nay (8/5) khiến hàng chục học sinh mẫu giáo và cô giáo tại thành phố Otsu ở tỉnh Shiga bị thương, trong đó 2 em đã tử vong vì vết thương quá nặng.
Nhật Bản: Xe ô tô lao vào người đi bộ làm nhiều trẻ em bị thương nặng
bat giu nu lai xe gay tai nan gay thuong vong tre em o nhat ban
Hiện trường vụ xe ô tô lao vào các bé mẫu giáo trên phần đường dành cho người đi bộ ở thành phố Otsu, tỉnh Shiga, Nhật Bản sáng 8/5. Ảnh: NHK/TTXVN

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do 2 ô tô đã đâm vào nhau trước đó khiến một xe lao lên vỉa hè và đâm vào 13 học sinh mẫu giáo cùng 3 cô giáo của trường mẫu giáo Raymond Tankai đang đợi sang đường tại phần đường dành cho người đi bộ.

Vụ việc khiến nhiều học sinh và cô giáo bị thương, trong đó có 4 em học sinh bị thương rất nặng. Chiếc xe gây tai nạn cũng bị hư hỏng nặng phía đầu xe và vỡ kính lái. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ 2 người phụ nữ 52 tuổi và 62 tuổi lái 2 ô tô liên quan trực tiếp tới vụ tai nạn để tiếp tục điều tra.

Đại diện trường mẫu giáo Raymond Tankai cho biết các em học sinh gặp nạn trong độ tuổi từ 2- 3 tuổi. Nhà trường đã liên lạc với phụ huynh để thông báo vụ việc.

Theo Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, năm 2016 tại nước này xảy ra 965 vụ tai nạn giao thông gây chết người do các lái xe độ tuổi trên 65 gây ra. Số vụ tai nạn này chiếm hơn 25% tổng số vụ tai nạn giao thông gây chết người trong cùng năm ở Nhật Bản. Hầu hết các tai nạn do tài xế cao tuổi gây ra thường xuất phát từ nguyên nhân nhầm chân ga và chân phanh hoặc mất lái.

Tháng trước, tại Nhật Bản xảy ra vụ tai nạn khiến một phụ nữ cùng con gái 3 tuổi thiệt mạng khi một người 87 tuổi lái ô tô đâm vào xe đạp của 2 nạn nhân. Người lái ô tô cho rằng nguyên nhân tai nạn là do ô tô bị trục trặc. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc.

Xem phiên bản mobile