Bắt giữ 2 đối tượng trộm chó làm chết người ở Yên Bái

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ 2 đối tượng trộm chó làm chết người tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.
Thanh niên bị tử vong khi đuổi theo 2 đối tượng nghi trộm chó tại Yên Bái Nhà thầu tố Ban QLDA của Sở NN&PTNT Yên Bái đấu thầu dự án "công khai dởm"

Mới đây, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ hai đối tượng là Phạm Ngọc Đại, sinh năm 1990, trú tại xã Mỹ Bằng và Hoàng Văn Thu, sinh năm 1991, cùng trú tại xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Hai đối tượng này liên quan đến vụ việc xô xát đánh nhau làm một người tử vong.

bat giu 2 doi tuong trom cho lam chet nguoi o yen bai
Hai đối tượng Đại và Thu tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái.

​Như trước đó, vào khoảng 21h ngày 27/8/2019 khi Phạm Ngọc Đại và Hoàng Văn Thu đang trên đường đi từ tỉnh Tuyên Quang đến xã Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái để tìm và trộm cắp chó thì gặp nhóm Hữu Văn Ba (sinh năm 1996, trú tại thôn Hàm Rồng, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình, Yên Bái) và Trần Tiễn, sinh năm 1996 (trú cùng thôn với Ba) đi ăn cơm uống rượu về.

Nhóm của Ba đã chửi bới và phóng xe đuổi theo chặn đầu nhóm của Đại và Thu. Do bị chặn đầu nên hai bên đã xảy ra xô xát. Thu dùng tay kéo đoạn dây điện nối vào đầu đạn để thu đạn bắn về thì bị Hữu Văn Ba lao vào khống chế Thu. Lúc này, Thu đang cầm súng và đạn súng đâm một nhát trúng vào người Ba khiến Ba ngã xuống đất và tử vong sau đó.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra hai đối tượng Phạm Ngọc Đại và Hoàng Văn Thu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

​Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile