Bắt giam Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế Thanh Hóa do cưỡng đoạt 100 triệu đồng

Chiều 30/3 Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh thông tin Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tam giam đối với ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa về tội cưỡng đoạt tài sản.
Bắt giam giang hồ Toàn "đen" Khởi tố bị can đối tượng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của doanh nghiệp nước ngoài

Trước đó, chiều 20/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa, cưỡng đoạt tài sản một chủ doanh nghiệp.

bat giam truong phong cua cuc thue thanh hoa do cuong doat 100 trieu dong
Các quyết định khởi tố... đã được VKS cùng cấp phê chuẩn từ ngày 24/3.

Theo thông tin ban đầu, tháng 2/2020 ông Đính được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xin xét duyệt miễn thuế của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện thoại cho giám đốc doanh nghiệp này, cho hay là hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỉ đồng.

Đến chiều 19/3, ông này hẹn gặp đại diện doanh nghiệp tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh (TP Thanh Hóa) để nói chuyện với nội dung muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa 100 triệu đồng, doanh nghiệp đồng ý.

Khi nhận tiền xong, ông Đính đi ô tô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị cơ quan công an bắt giữ cùng với số tiền vừa nhận.

Công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của Đính, thu giữ 14 sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỉ đồng, một máy tính xách tay và ba thùng tài liệu có liên quan.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile