Bắt giam cán bộ lợi dụng chức vụ gây thiệt hại hàng tỷ đồng của nhà nước

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang vừa thực hiện bắt tạm giam đối với Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh.
Bắt giữ đối tượng trộm 35 chiếc điện thoại Khởi tố, bắt giam đối tượng dùng dao truy sát sinh viên Đại học Bách khoa

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Vi Cảnh Vẻ (35 tuổi) là Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bắt giam cán bộ lợi dụng chức vụ gây thiệt hại hàng tỷ đồng của nhà nước
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt giam đối tượng Vi Cảnh Vẻ

Theo kết quả điều tra, từ tháng 8/2020 đến tháng 5/2021, bị can Vẻ với vai trò Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh khi thực hiện nhiệm vụ đã thực hiện không đúng các quy định của pháp luật, dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng trong việc tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND huyện Yên Minh xử lý các vụ việc không đúng thẩm quyền, trái quy định của pháp luật.

Bị can Vẻ đề xuất không tịch thu phương tiện vi phạm hành chính thuộc trường hợp phải tịch thu mà không có căn cứ; chủ trì Hội đồng định giá tài sản là tang vật tịch thu sung quỹ Nhà nước không đúng nguyên tắc, thiếu khách quan… gây hậu quả thiệt hại lớn tài sản của Nhà nước với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hà Gia
Xem phiên bản mobile