Bắt đối tượng tống tiền mẹ bạn gái cũ bằng hình nhạy cảm

Ngày 6/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Dự (SN 2001) trú tại xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Khởi tố ba đối tượng lập web giả tạp chí điện tử đăng tải sai phạm về xây dựng để tống tiền Tạm giữ đối tượng dùng clip nóng tống tiền bạn gái Bắc Giang: Bắt đối tượng dùng ảnh "nóng" tống tiền người tình

Trước đó, ngày 28/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận thông tin về việc bà N.T.T, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn bị người khác tống tiền, cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn uy hiếp, đe dọa đăng tải, phát tán hình ảnh của con gái bà T. lên không gian mạng.

Bắt đối tượng tống tiền mẹ bạn gái cũ bằng hình nhạy cảm
Đối tượng Trần Văn Dự

Theo trình báo của bà T, khoảng năm 2019, thông qua mạng xã hội, con gái bà quen biết và có quan hệ yêu đương với một thanh niên qua mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên 2 người chưa gặp mặt trực tiếp nên con gái bà T không rõ tên tuổi, địa chỉ của “bạn trai”.

Trong quá trình yêu đương qua mạng, con gái bà T và thanh niên này có gọi điện hình ảnh (video call) thể hiện các hành động nhạy cảm với nhau.

Đến khoảng đầu năm 2020, con gái bà T đã chấm dứt mối quan hệ này. Sự việc không dừng tại đây, “bạn trai” con gái bà T nhiều lần nhắn tin, gọi điện đe dọa, yêu cầu thiếu nữ chuyển số tiền 20 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán các hình ảnh nhạy cảm của cô lên mạng xã hội. Dù bị đe dọa nhưng con gái bà T không chuyển tiền cho đối tượng.

Sau đó, đối tượng đã “chuyển hướng” sang nhắn tin, gọi điện “khủng bố” đe dọa bà T với thủ đoạn tương tự. Sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của con gái, nên bà đã chuyển tiền cho đối tượng với tổng số tiền là 3,2 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định, làm rõ đối tượng gây án là Trần Văn Dự, tiến hành bắt giữ đối tượng để điều tra làm rõ.

PV
Phiên bản di động