Bắt đối tượng dùng đao kiếm cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước

Công an huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa đã bắt đối tượng nghiện ma tuý mang theo dao, kiếm đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh...
Bắc Ninh: Khởi tố vụ án, khởi tố 4 đối tượng về tội cưỡng đoạt tài sản Ba người đàn ông giả công an cưỡng đoạt tài sản Bắt đối tượng cầm đầu đường dây bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các hộ thu mua hải sản ở Đà Nẵng 3 lần bị khởi tố: Hé lộ “quá khứ” làm giàu không khó của Đường Nhuệ
Bắt đối tượng dùng đao kiếm cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước
Công an huyện Ngọc Lặc kiểm tra số hung khí các đối tượng sử dụng để cưỡng đoạt tài sản.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Lặc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh, điều tra bắt giữ các đối tượng này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ được 4 đối tượng gồm: Quách Công Tùng (tức Tùng chùa), sinh năm 1996 ở xã Thuý Sơn; Phạm Văn Đô, sinh năm 1993 và Phạm Văn Duy, sinh năm 1986 đều ở xã Quang Trung; Bùi Đức Hùng, sinh năm 1992 ở xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc chuyên cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước trên đường Hồ Chí Minh.

Bắt đối tượng dùng đao kiếm cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước
4 đối tượng chuyên cưỡng đoạt tài sản.

Điển hình ngày 9/9/2020, 4 đối tượng nói trên đã mang theo dao, kiếm đến quán nước của chị P.T. H ở khu phố 1, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc và uy hiếp yêu cầu chị H đưa cho bọn chúng 1,2 triệu đồng/ ngày. Khi chị H chỉ đưa có 1 triệu đồng thì bọn chúng đã dùng dao, kiếm phá hoại nhà cửa của chị H, đập nát 1 chiếc máy tính bảng của chị H trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, bọn chúng còn đe doạ nếu chị H không đưa tiền hàng ngày cho bọn chúng không đủ thì chúng sẽ làm hại đến người thân và gia đình chị H.

Tại cơ quan Công an, 4 đối tượng khai nhận do nghiện ma tuý nên đã rủ nhau đến các quán nước ven đường đòi tiền bảo kê.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Lặc đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng nói trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tân Tam
Phiên bản di động