Bắt 2 nữ đối tượng thực hiện hàng chục vụ trộm cắp ở Bắc Giang

1 trong 2 đối tượng trộm cắp từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện đối tượng này vẫn còn 94 tháng tù chưa chấp hành hình phạt do được hoãn thi hành án nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.
Đà Nẵng bàn giao đối tượng trộm cắp 50 triệu đồng cho trại giam Hòa Sơn Hà Nội: Khởi tố đối tượng vừa ra tù đã gây hàng loạt vụ trộm cắp

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp các đối tượng Nguyễn Thị Minh (SN 1984) và Nguyễn Thị Khuyên (SN 1985) cùng ở huyện Gia Lâm, Hà Nội về hành vi trộm cắp của một gia đình tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, lực lượng công an phát hiện trên người các đối tượng mang theo thanh sắt, kéo, nhiều tiền vàng, điện thoại và tang vật khác có liên quan.

bat 2 nu doi tuong thuc hien hang chuc vu trom cap o bac giang
Đối tượng Nguyễn Thị Khuyên. Ảnh Lương Phương

Ban đầu các đối tượng khai từ giữa năm 2018 đến nay đã gây ra nhiều vụ trộm khác ở các huyện: Yên Dũng, Việt Yên, Lạng Giang… tổng giá trị tài sản lên tới 500 triệu đồng. Ngoài ra 2 đối tượng còn thực hiện hành vi trộm cắp tại tỉnh Vĩnh Phúc; huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội; huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh…

Thủ đoạn của các đối tượng là dùng các thiết bị, công cụ hỗ trợ chuẩn bị sẵn để phá cửa, đột nhập lấy trộm tài sản.

Thời gian hoạt động của hai đối tượng từ 5h đến 7h sáng và từ 13h đến 17h, khi người dân đi làm đồng, không có người trông coi nhà cửa.

Đối tượng Khuyên từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện đối tượng này vẫn còn 94 tháng tù chưa chấp hành hình phạt do được hoãn thi hành án nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile