Bảo vệ đồng hồ nước sinh hoạt, cả nhà bị khởi tố

TTPL - Không đồng ý với việc di dời đồng hồ nước sinh hoạt của gia đình, một mẹ già 60 tuổi, một giáo viên trường tiểu học, một cán bộ xí nghiệp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội bị truy tố với tội danh "chống người thi hành công vụ"...
bao ve dong ho nuoc sinh hoat ca nha bi khoi to

Sáng nay (28/11) tại Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) diễn ra phiên tòa xét xử đối với 3 mẹ con bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Bá Cường, Nguyễn Thị Minh Thinh trú tại ngõ 15 Hà Thuyên – phường Phạm Đình Hổ - quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về tội chống người thi hành công vụ.

Ba mẹ con bà Nguyệt bị khởi tố về tội

Ba mẹ con bà Nguyệt bị khởi tố về tội "chống người thi hàng công vụ"

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 19/8/2017, ông Đỗ Văn Xuân, Công an phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng) mặc sắc phục công an, cùng một nhóm người lạ đến đưa máy móc, dụng cụ tiến hành phá dỡ đường ống nước của gia đình bà Nguyệt. Thấy vậy, bà Nguyệt yêu cầu cung cấp giấy thông báo của chính quyền địa phương, quyết định cưỡng chế (nếu có) cũng những vi phạm liên quan đến đường ống nước nhà bà, nhưng không được đáp ứng.

Những cán bộ chiến sỹ công an phường Phạm Đình hổ liên quan đến vụ việc

Những cán bộ chiến sỹ công an phường Phạm Đình hổ liên quan đến vụ việc

Do đó, bà Nguyệt, cùng anh Nguyễn Bá Cường (sinh năm 1981, con trai bà Nguyệt) và chị Nguyễn Thị Minh Thịnh (sinh năm 1983, con gái bà Nguyệt) ra ngăn cản không cho nhóm người lạ này phá dỡ và yêu cầu khi nào có đầy đủ giấy tờ liên quan thì được tiến hành phá dỡ vì mọi chi phí lắp đặt đường ống, đồng hồ nước mới trước đó gia đình bà Nguyệt đều phải tự chi trả.

Khi ngăn không cho nhóm người lạ phá dỡ thì anh Cường và chị Thịnh bị công an ghì chặt xuống nền bê tông. Sau đó chị Thịnh bị túm tóc, kéo lê lên trụ sở công an phường. Sau đó, gia đình bà Nguyệt đã làm đơn tố cáo cán bộ Công an phường Phạm Đình Hổ có hành vi đánh đập, bắt giữ anh Nguyễn Bá Cường và chị Nguyễn Thị Minh Thịnh trái pháp luật.

Bẵng đi gần một năm trời, bất ngờ gia đình bà Nguyệt nhận được quyết định khởi tố bị can của công an quận Hai Bà Trưng về việc chống người thi hành công vụ theo Khoản 1, Điều 257 bộ Luật Hình sự.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục cập nhật.

CHÍNH THUẦN - PHÚ ĐÔ
Xem phiên bản mobile