Báo Tuổi trẻ Thủ đô là người anh, người bạn lớn của thanh thiếu nhi

Báo Tuổi trẻ Thủ đô không đơn thuần là một cơ quan thông tin, ngôn luận mà tờ báo còn thân thiết như một người anh, người bạn lớn với thanh niên.
37 mùa xuân vững vàng “vượt lên phía trước”

Các cán bộ Đoàn của Thủ đô đều chung nhận định rằng những hoạt động của báo đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên, thanh thiếu nhin và Nhân dân. Tính thời sự đa chiều và cập nhật kịp thời chính là sức mạnh cốt lõi khiến cho báo Tuổi trẻ Thủ đô duy trì sức thanh xuân trong lòng bạn đọc suốt gần 4 thập kỷ.

Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng trao quà tới thanh niên huyện Mê Linh
Bí thư huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan tiếp nhận học bổng dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Mê Linh từ Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng

Những năm qua, bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, phóng viên, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã truyền tải nhiều thông điệp, kinh nghiệm quý báu và khơi nguồn ý tưởng trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi; Giúp những cán bộ trẻ tự nâng cao nhận thức, tư duy, trau dồi kiến thức. Trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện của thanh niên Thủ Đô, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng đóng vai trò to lớn, thiết thực.

Trên chặng đường 37 năm nhiều thử thách nhưng cũng không ít thăng hoa, báo Tuổi trẻ Thủ đô không ngừng giới thiệu đến bạn đọc những ấn phẩm có chất lượng cao cả về hình thức lẫn nội dung. Nhiều số báo, bài báo, ấn phẩm đã trở thành người hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ Đoàn và thanh thiếu nhi học hỏi những mô hình mới, cách làm hay, tấm gương sáng trên mọi lĩnh vực.

Huyện đoàn Mê Linh khánh thành công trình thanh niên sân chơi thiếu nhi
Huyện đoàn Mê Linh khánh thành công trình thanh niên sân chơi thiếu nhi

Một cách gián tiếp, thông qua báo Tuổi trẻ Thủ đô, những người trẻ đã được truyền lửa nhiệt huyết, khát vọng từ nhiều thế hệ đi trước. Chính vì thế, không quá khi nói rằng tờ báo Tuổi trẻ Thủ đô đóng vai trò như là “người anh” của thanh thiếu nhi Thủ đô. Từ vị trí “người anh” luôn lắng nghe và đồng hành cùng với thanh niên Thủ đô, thường xuyên chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của thanh thiếu nhi… dần dà, tờ báo trở thành “người bạn lớn” của thế hệ trẻ.

Là cán bộ Đoàn có nhiều thời gian cộng tác, làm việc cùng báo Tuổi trẻ Thủ đô, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan cũng chia sẻ nhận định nói trên. Chị Lan bày tỏ: “Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã làm tốt vai trò như một “người bạn lớn” của tuổi trẻ Mê Linh. Huyện đoàn Mê Linh đã có nhiều cơ hội chia sẻ, đồng hành cùng báo thông qua nhiều diễn đàn, những hoạt động tình nguyện. Báo đã sẻ chia khó khăn vất vả của thanh niên trong các chiến dịch lớn, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Nhiều bài báo đã cổ vũ tinh thần tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc. Nhiều mô hình, công trình, phần việc, gương thanh thiếu nhi tiêu biểu được giới thiệu, qua đó nhân rộng và lan tỏa những hành động ý nghĩa của tuổi trẻ, những câu chuyện đẹp trong Nhân dân, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước trong thanh thiếu nhi Thủ đô”.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô là người anh, người bạn lớn của thanh thiếu nhi
"Tôi mong rằng, báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho giới trí thức trẻ Thủ đô hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng và phát triển thành phố sáng tạo, văn minh…" - Bí thư huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan chia sẻ.

Bí thư Huyện đoàn Mê Linh đánh giá cao sự đồng hành của báo Tuổi trẻ Thủ đô với các hoạt động của thế trẻ huyện Mê Linh: “Đối với thanh niên huyện Mê Linh, báo Tuổi trẻ Thủ đô là cầu nối giữa Huyện đoàn với các nhà kinh tế, nhà khoa học; Hỗ trợ tư vấn kiến thức khởi nghiệp từ chương trình OCOP; Kết nối và hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Vì thế, không quá khi nói rằng báo Tuổi trẻ Thủ đô là người bạn lớn gắn bó, thân thiết, ân cần quan tâm tới mọi hoạt động, đời sống, tâm tư của thanh thiếu nhi huyện Mê Linh. Báo cũng là nguồn cổ vũ tinh thần lớn đối với giới trẻ huyện Mê Linh nói riêng và thanh niên Thủ đô nói chung”.

Nhân dịp báo Tuổi trẻ Thủ đô kỷ niệm 37 năm xuất bản số báo đầu tiên, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan gửi tới báo những lời tâm huyết: “Với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay, tôi mong rằng báo sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy khoa học và công nghệ, kết nối nhà khoa học, nhà sản xuất và thị trường, mở rộng các kênh đối thoại chính sách, mở rộng mạng lưới trí thức trẻ Thủ đô toàn cầu… Tôi mong rằng, báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho giới trí thức trẻ Thủ đô hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng và phát triển thành phố sáng tạo, văn minh… Có như vậy, báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ giữ vững vị thế là nơi hội tụ và kết tinh những giá trị nhân văn Hà Nội - Tràng An”.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile