Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 4 giải thưởng Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2022

Sáng 12/1, Lễ trao Giải báo chí Ngô Tất Tổ năm 2022 được tổ chức với 43 tác phẩm đoạt giải. Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành 4 Giải báo chí Ngô Tất Tố gồm một giải Nhì, một giải Ba và hai giải Khuyến khích.
43 tác phẩm xuất sắc sẽ được trao giải Ngô Tất Tố năm 2022 Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải báo chí Ngô Tất Tố Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm gian trưng bày báo Tuổi trẻ Thủ đô

Theo Ban tổ chức, năm 2022, tròn 28 năm Giải báo chí Ngô Tất Tố được tổ chức. Đến nay giải thưởng luôn giữ được giá trị cũng như chất lượng ngày càng được nâng cao. Giải thưởng luôn được anh chị em phóng viên, hội viên các cơ quan báo chí của Thủ đô luôn đón nhận và tham gia nhiệt tình.

Thông qua giải thưởng, nhiều phóng viên, hội viên nhà báo có cơ hội thể hiện trình độ nghiệp vụ, tư duy và ngòi bút sắc sảo của mình, đồng thời, có nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền của thành phố và các Bộ, ngành... Giải báo chí Ngô Tất Tố cũng là cơ sở để các cơ quan báo chí và Hội Nhà báo thành phố chọn lọc các tác phẩm xuất sắc tham dự các giải báo chí quốc gia và các giải báo chí của Bộ, ngành và thành phố.

Giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm truyền hình “Lãng phí cũng là giặc nội xâm” của tác giả Quốc Ân, Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội.
Giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm truyền hình “Lãng phí cũng là giặc nội xâm” của tác giả Quốc Ân, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội

Năm 2022 các tác phẩm dự Giải báo chí Ngô Tất Tố đã phản ánh sinh động nhiều chủ đề trong công tác tuyên truyền những vấn đề lớn của Đảng, Nhà nước và Thủ đô Hà Nội. Nhiều bài viết đã động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện Nghị quyết của Trung ương và thành phố trong phong trào thi đua của các ngành, các cấp, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Các tác phẩm cũng phản ánh các tấm gương điển hình tiên tiến tập thể, cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, người tốt - việc tốt; Về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…

Các tác giải đoạt giải Nhất được khen thưởng
Các tác giải đoạt giải Nhất được khen thưởng

Có thể thấy các tác phẩm báo chí đoạt giải đều có giá trị bởi sức lan tỏa trong đời sống xã hội; Nêu rõ vấn đề mà các cấp, ngành quan tâm; Phản ánh tâm tư, nguyện vọng của bạn đọc, Nhân dân Thủ đô. Một số tác phẩm còn đưa ra những giải pháp, “ý kiến chuyên gia, nhà khoa học”… qua đó giúp thành phố, các cấp, ngành xem xét, tham khảo, điều chỉnh, giải quyết vấn đề một cách có hiệu quả.

Năm 2022, Ban Tổ chức Giải báo chí Ngô Tất Tố đã tiếp nhận 137 tác phẩm, trong đó có 119 tác phẩm báo in, báo điện tử; 18 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Các tác phẩm tham dự Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2022 đã đáp ứng tốt yêu cầu về nội dung, hình thức, số lượng tác phẩm, số kỳ đăng, phát...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành một giải Nhì Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2022
Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành 4 giải thưởng Báo chí Ngô Tất Tố 2022

Qua vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã xét chọn được 43 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng giải báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2022. Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã ký Quyết định khen thưởng và chứng nhận các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố năm 2022.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.

Trong đó, giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm truyền hình “Lãng phí cũng là giặc nội xâm” của tác giả Quốc Ân, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Ba giải Nhất thuộc về các tác phẩm: “Sửa những “khuyết tật” của quyền lực” của tác giả Nguyễn Khánh Ly, Báo HàNộimới; “Dấu ấn Nghị quyết “tam nông” nhìn từ Hà Nội” của nhóm tác giả Trọng Tùng, Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Nga, Báo Kinh tế & Đô thị; “Theo dấu đường dây môi giới đẻ thuê” của nhóm tác giả Chu Hương, Đức Anh, Chuyên đề An ninh Thủ đô.

Các tác giải đoạt giải Ba
Các tác giải đoạt giải Ba

Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành 4 giải với 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyết khích. Trong đó, giải Nhì của nhóm tác giả Lê Dung, Phương Thanh, Thi Mai, Thành Trung với tác phẩm “Văn hóa số và khát vọng thanh niên”; Giải Ba thuộc về nhóm tác giả Anh Đức, Trí Nhân, Thành Long với tác phẩm: “Văn hóa công vụ: Yếu tố tiên quyết xây dựng nền hành chính phục vụ”.

Tác phẩm “Xây dựng chính quyền đô thị, chính quyền số: Đột phá trong tư duy, quyết liệt từng hành động”, tác giả Vương Tuấn và tác phẩm “Làng khoa bảng nơi lắng hồn núi sông ngàn năm: Mạch ngầm truyền cảm hứng và khát vọng ngàn năm”, tác giả Vũ Cường giành giải Khuyến khích.

Nguyễn Dũng
Phiên bản di động