Báo Tuổi trẻ Thủ đô chắp cánh ước mơ cho học trò Tân Hương

Bộ quà tặng gồm những bộ máy tính, sách truyện, trống Đội và 60 suất học bổng sẽ giúp thầy và trò Trường TH&THCS xã Tân Hương có điều kiện dạy và học tốt hơn.
Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 Thêm một mùa giải uy tín, chuyên nghiệp và ấn tượng Giải Cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX thành công rực rỡ

Ngày 7/10, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” tại trường TH&THCS Tân Hương (thôn Khe May xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Tham dự chương trình có Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô - Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng; Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô - Nhà báo Ngô Vương Tuấn và Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái - đồng chí Hà Đức Hải.

Lãnh đạo Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng máy tính tới thầy và trò trường
Lãnh đạo Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng máy tính tới thầy và trò trường TH&THCS Tân Hương

Ngoài ra, cùng dự còn có lãnh đạo Huyện đoàn Yên Bình, Đảng ủy, UBND xã Tân Hương cùng các thầy, cô, phụ huynh và học sinh tại điểm trường thôn Khe May xã Tân Hương thuộc Trường TH-THCS xã Tân Hương, huyện Yên Bình.

Quà tặng ý nghĩa của người làm báo

Phát biểu tại chương trình, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, thời gian qua, công tác an sinh xã hội luôn được báo Tuổi trẻ Thủ đô chú trọng thực hiện. Chương trình “Vì đàn em thân yêu” hôm nay là một trong những hoạt động ý nghĩa đó. Những phần quà trao tặng sẽ giúp thầy và trò nhà trường có thêm thiết bị dạy và học. Đây cũng là tình cảm của những người làm báo từ Thủ đô Hà Nội gửi đến các thầy cô và các con học sinh nhà trường.

Tổng
Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại chương trình

Gửi tặng những món quà thân thương tới các con học sinh, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh: Nơi vùng núi xa xôi này, các con hãy nhớ, mỗi thầy cô giáo tại đây như là cuốn sách sống động về sự hy sinh và tình yêu thương với các con học trò. Những món quà được trao gửi là lời động viên, tiếp thêm động lực của các cô, chú làm báo để thầy cô và học sinh nhà trường tiếp tục vững bước với sự nghiệp “trồng người”.

Tại chương trình, báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng đến trường TH&THCS Tân Hương: Máy tính, sách, truyện và bộ trống Đội. Bên cạnh đó, nhằm kịp thời động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Báo tuổi trẻ Thủ đô trao 60 suất học bổng tới các con.

Những phần quà được trao gửi chứa đựng tấm lòng người làm báo
Những phần quà được trao gửi chứa đựng tấm lòng người làm báo

Giúp nhà trường thêm trang thiết bị dạy và học

Hiệu trưởng trường TH&THCS Tân Hương Phạm Văn Vũ cho biết, điểm trường TH&THCS xã Tân Hương có 32 lớp, 1025 học sinh, chủ yếu là dân tộc thiểu số. Riêng điểm trường Khe Mạ có 7 lớp, với tổng số 176 học sinh (trong đó 100% là học sinh dân tộc thiểu số - dân tộc Dao), 7 phòng học bán kiên cố đã đã xuống cấp, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn chưa đủ đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Cuộc sống của người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trong khu vực điểm trường trên địa bàn xã. Trang thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường, đặc biệt là chương giáo dục phổ thông mới (chưa có mạng Internet, chưa có máy tính cho các em thực hành tin học lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 …).

Quà tặng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô tới học trò Tân Hương

Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng trao học bổng tới học sinh

“Trường TH&THCS – Điểm trường Khe Mạ xã Tân Hương vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt của Báo Tuổi trẻ Thủ đô, với các nhà hảo tâm đã trao cho các em học sinh trong nhà trường món quà đầy ý nghĩa. Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong nhà trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống”, Hiệu trưởng trường TH&THCS Tân Hương Phạm Văn Vũ chia sẻ.

Quà tặng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô tới học trò Tân Hương
Quà tặng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô tới học trò Tân Hương
60 suất học bổng được trao tặng tới các em học sinh

Cô giáo Đỗ Thị Minh Tâm, giáo viên Tin học, trường TH&THCS xã Tân Hương cũng xúc động chia sẻ: “Bộ môn Tin học ngày càng có vai trò quan trọng, giúp các em học sinh mở ra kho tàng tri thức rộng lớn của nhân loại. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên điểm trường Khe Mạ - TH&THCS xã Tân Hương tổ chức dạy Tin học với nỗi lo chưa có trang thiết bị dạy học. May mắn món quà của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đến kịp thời giúp thầy và trò vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn”.

Học trò Lục
Học trò Lục Văn Trưởng cùng cô giáo chủ nhiệm

Nhà học trò Lục Văn Trưởng, lớp 3C có ba anh chị em. Hoàn cảnh gia đình Trưởng rất khó khăn khi bố bị bệnh, thường xuyên đau yếu. Mẹ Trưởng rời nhà đi lấy người khác khi 3 anh em còn nhỏ. Một thời gian dài ba anh em Trưởng phải nghỉ học. May mắn ba anh em được các thầy cô trong trường cưu mang, hỗ trợ để được tiếp tục học tập. Vì thế, học bổng của báo Tuổi trẻ Thủ đô ,chắc chắn sẽ giúp Trưởng có thêm động lực tiếp tục đến trường, theo đuổi ước mơ.

Anh Vũ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile