Báo hiếu khi cha mẹ còn bên cạnh chúng ta

Đó là suy nghĩ của nhiều người nổi tiếng: Trung vệ Bùi Tiến Dũng, ca sĩ Tân Nhàn… cũng như các bạn trẻ trong mùa vu lan báo hiếu.
Lễ hội vu lan báo hiếu - Ngũ Hành Sơn 2019 khai hội

Lễ vu lan hay còn được gọi vu lan báo hiếu là dịp để mọi người bày tỏ lòng thành kính, báo hiếu với cha mẹ, ông bà tổ tiên.

Trên trang cá nhân Trung vệ Bùi Tiến Dũng đăng dòng trạng thái “Nụ cười của cha mẹ là hạnh phúc của chúng con”, chỉ ngắn gọn như vậy nhưng cũng đủ nói lên tấm lòng của chàng trung vệ nổi tiếng thuộc Câu lạc bộ Viettel. Dòng trạng thái của anh cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ khi có gần 400 bình luận và 40 lượt chia sẻ.

bao hieu khi cha me con ben canh chung ta

Ngoài những lời chúc tốt đẹp đến gia đình chàng trung vệ, bạn trẻ Nguyễn Khánh Trường chia sẻ: “Trong lễ vu lan những ai còn cha, mẹ sẽ cài lên ngực áo một bông hồng đỏ thắm, ai mất cả cha lẫn mẹ chọn cho mình bông hồng trắng. Vì thế, mình đã chứng kiến nhiều người khóc ngất và thèm khát được cài lên ngực bông hồng đỏ. Hãy làm cho cha mẹ vui, chăm sóc khi họ còn ở cạnh chúng ta”.

“Tháng này là tháng vu lan báo hiếu nhưng với những đứa con, tháng nào cũng thế, ngày nào cũng vậy. Hãy hết lòng thương yêu cha mẹ, chăm lo cho họ khi còn có thể" - bạn Hồng Mơ bình luận.

bao hieu khi cha me con ben canh chung ta
Trung vệ Bùi Tiến Dũng

Hiếu thuận là việc hàng ngày, là trách nhiệm của phận làm con từ khi sinh ra, lớn lên, chứ không phải đợi lúc cha mẹ nhắm mắt xuôi tay mới bày tỏ lòng hiếu kính qua nghi lễ… cũng là quản điểm của ca sĩ Tân Nhàn. Mới đây nữ ca sĩ hoà vào dòng Phật tử đi lễ chùa và rưng rưng khi hát ca khúc kể về đạo hiếu. Được biết, mỗi năm chị đều dành thời gian tới chùa nhân lễ vu lan, khấn nguyện xin đức Phật chở che cho mẹ cha, người thân được bình an.

Không chỉ ca sĩ Tân Nhàn, trong những ngày này, nhiều người đã không kìm nén được cảm xúc khi nghe những lời ca tiếng hát, bài thơ kể về công bao biển trời của cha, mẹ. Vì vậy, mọi người còn cha còn mẹ hãy trân trọng từng phút giây bởi đó là niềm hạnh phúc vô biên.

Xem phiên bản mobile