Bang mới nhất ở Mỹ chứng nhận kết quả bầu cử: Ông Trump thắng đậm

Chính thức xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, bang này vừa trao cho ông Trump 18 phiếu đại cử tri.
Kết quả bầu cử Mỹ: Ohio chứng nhận ông Trump thắng 16 phiếu đại cử tri Trump tuyên bố có đủ dữ liệu để sửa đổi kết quả bầu cử Luật sư của ông Trump: Đang xử lý bằng chứng, sẵn sàng đảo ngược kết quả bầu cử
Bang mới nhất ở Mỹ chứng nhận kết quả bầu cử: Ông Trump thắng đậm
Ông Trump thắng đậm phiếu bầu ở bang Ohio (ảnh: CNN)

Fox News đưa tin, hôm 28/11 theo giờ Mỹ, Ohio là bang mới nhất chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống năm nay. Theo kết quả, ông Trump giành được 3.154.834 phiếu phổ thông, trong khi đó, ông Biden chỉ giành được 2.679.165 phiếu.

Cách biệt gần 500.000 phiếu phổ thông (8,03%) so với ông Biden giúp ông Trump thằng đậm ở bang Ohio, qua đó, giành thêm 18 phiếu đại cử tri.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng tiếng nói của người dân Ohio đã được lắng nghe một cách trung thực”, Frank LaRose – quan chức bầu cử Ohio – phát biểu.

Theo ông LaRose, Tổng thống Trump hoàn toàn có quyền thách thức kết quả bầu cử, nhưng điều này có thể gây “ảnh hưởng xấu” đến nước Mỹ nếu không đưa ra được bằng chứng xác đáng.

“Kết quả bầu cử đáng tin cậy là nền tảng của nước Mỹ dân chủ. Tung những thuyết âm mưu vô căn cứ về bầu cử là hành động vô trách nhiệm”, ông LaRose nói.

Người dân bang Ohio năm nay đi bỏ phiếu đông kỷ lục. Khoảng 5.974.121 phiếu phổ thông đã được bỏ ở Ohio, nhiều hơn 200.000 phiếu so với năm 2016.

Sau chiến thắng ở bang Ohio, ông Trump giành được 232 phiếu đại cử tri, ông Biden giành được 306 phiếu.

Trong một diễn biến khác, chưa kịp vui mừng vì kết quả bầu cử chính thức ở bang Ohio, ông Trump và đội ngũ lại đón “tin buồn” ở bang Pennsylvania.

Tòa án Tối cao bang Pennsylvania vừa bác toàn bộ đơn kiện kết quả bầu cử từ chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Tòa án Tối cao Pennsylvania cho rằng, ông Trump “không có quyền yêu cầu tòa tước quyền của tất cả 6,9 triệu người dân tiểu bang Pennsylvania đã đi bỏ phiếu”. Tòa án Pennsylvania cũng khẳng định, kết quả bầu cử ở bang này đã “trở nên rõ ràng”.

Pennsylvania chính thức chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden vào ngày 24/11.

Nguồn: Dân Việt
Xem phiên bản mobile