Bạn trẻ và những điều ước năm mới

Xuân Canh Tý 2020 đã đến với nhiều kỳ vọng thành công hơn. Trong ngày đầu năm mới, nhiều bạn trẻ cũng đã cùng chia sẻ những mong ước của bản thân.
[Chùm ảnh]: Pháo hoa lung linh chào năm mới Canh Tý 2020 Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc mừng năm mới Canh tý 2020 Những việc nên làm ngày đầu năm mới

Vy Thị Nhung, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội): Cống hiến chính là sự say mê, sáng tạo trong công việc.

ban tre va nhung dieu uoc nam moi
Vy Thị Nhung.

Hiện tại mình đã là sinh viên năm thứ hai và chỉ còn hơn hai năm nữa là ra trường. Vì vậy, mong ước của mình trong năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, học tập tốt hơn. Đặc biệt, mình sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng mềm, chuẩn bị hành trang tìm kiếm việc làm.

Bản thân mình cho rằng, trách nhiệm của người trẻ là làm tốt những công việc của bản thân, dù là ngành nghề, lĩnh vực nào. Cống hiến chính là sự say mê, sáng tạo trong công việc, học tập. Vì vậy, nếu mỗi người đều hoàn thành xuất sắc phần việc được giao là đã đóng góp cho đất nước.

Đỗ Ngọc Mai, học sinh trường THPT Thăng Long (Hai Bà Trưng, Hà Nội): Sẽ đỗ vào Đại học Y

Mẹ mình sức khỏe không tốt nên từ khi còn nhỏ mình đã mơ ước trở thành bác sĩ. Hiện mình đang học lớp 12 của trường THPT Thăng Long và chỉ còn mấy tháng nữa sẽ bước vào kỳ thi vô cùng quan trọng. Vì thế, dù nghỉ Tết mình vẫn tranh thủ học tập để có thể đậu vào ngành y.

Mong rằng ước mơ của mình sẽ thành hiện thực. Thời gian qua, mỗi khi đến năm mới mình lại đề ra kế hoạch trong học tập làm động lực nhắc nhở bản thân cố gắng để có thể đỗ vào trường Đại học Y Hà Nội.

Vũ Mạnh Cường, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Tập kinh doanh để có kiến thức thực tế

ban tre va nhung dieu uoc nam moi
Vũ Mạnh Cường

Nhìn lại năm qua, mình thấy đã trưởng thành hơn rất nhiều. Từ cậu sinh viên còn khá nhút nhát nay mình đã tự tin và dạn dĩ hơn. Ngoài việc học, mình còn đi làm thêm để trang bị kiến thức thực tế và tích lũy kinh nghiệm sống.

Sang năm mới, ngoài việc luôn cố gắng học tốt mình cũng sẽ tranh thủ thời gian rảnh tham gia các hoạt động xã hội để hoàn thiện bản thân. Mình còn ấp ủ dự định sẽ rủ thêm một số bạn cùng lớp mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt nho nhỏ để học đi đôi với hành. Mình hi vọng dự định này sẽ sớm thành hiện thực. Va vấp thực tế sớm sẽ giúp người trẻ như mình trưởng thành hơn.

Nguyễn Thị Bích, sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội: Điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người

Trong năm mới mình mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, người thân và bạn bè. Mình cũng đã là sinh viên năm cuối nên mong sau khi ra trường sẽ xin được việc làm ngay.

ban tre va nhung dieu uoc nam moi
Nguyễn Thị Bích

Bên cạnh học tập, hiện mình cũng là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Mình sẽ bám sát các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” để tổ chức các hoạt động, tạo môi trường để các bạn sinh viên được trau dồi và rèn luyện bản thân như: Đại hội thể dục thể thao; rung chuông vàng; mùa hè xanh; tìm hiểu tư tưởng và đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Mình mong rằng qua sự kiện, sân chơi bổ ích đó sẽ giúp các bạn sinh viên rèn luyện để phát triển bản thân. Từ đó, các bạn sẽ năng động tự tin và có nhiều việc làm thiết thực cho xã hội.

Nguyễn Thu Thủy, công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội): Sẽ có việc làm ổn định, thu nhập khá hơn

Cả hai vợ chồng mình đều công nhân tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Hiện chúng mình đã có hai đứa con đều ngoan ngoãn. Năm mới mình không mong gì hơn ngoài sức khỏe cho cả gia đình. Đặc biệt, công việc của hai vợ chồng thuận lợi, thu nhập khá hơn để lo cho các con và phụ giúp bố mẹ ở quê nhà.

Xuân mới khởi đầu cho một hành trình mới. Chúc mọi người sẽ thực hiện được những mong ước của bản thân để mỗi mùa xuân sang càng trở nên ý nghĩa.

https://tuoitrethudo.com.vn/ban-tre-va-nhung-dieu-uoc-nam-moi-d2078502.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile